Mê mẩn trước vẻ đẹp của ngôi trường đại học được mệnh danh là "Hồng lâu mộng của Sài Gòn"

Hồng Ngọc
Từ kiến trúc cho đến cơ sở vật chất của trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM đều cực xịn sò. Mỗi một góc của ngôi trường đều đẹp tựa tranh vẽ khiến các bạn sinh viên đều thích thú.

Được thành lập từ tháng 12/2003, Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Năm 2019, trường Đại học Quốc tế là trường thứ 3 của Việt Nam và thứ 7 của Đông Nam Á đạt chuẩn kiểm định AUN cấp cơ sở đào tạo.

Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Cùng với đó là chất lượng giảng dạy tốt nên trường luôn là niềm mơ ước, khát khao của các em học sinh. Tuy nhiên, một điểm nữa khiến ngôi trường này thu hút các thí sinh là nhờ kiến trúc, cơ sở vật chất của trường cực xịn sò.

Cơ sở vật chất của trường cực xịn sò khiến ngôi trường thu hút các bạn sinh viên.

Phần lớn các ngôi trường đều lấy tông màu vàng làm gam màu chủ đạo nhưng với trường Đại học Quốc tế lại quyết định chọn tông màu đỏ đô nổi bật. Mỗi khi hoàng hôn xuống, trường mang một vẻ đẹp lãng mạn đến khó tả. Có lẽ vì thế mà nhiều cựu sinh viên của trường gọi vui là "Hồng lâu mộng của Sài Gòn".

Ngôi trường mang một vẻ đẹp lãng mạn đến khó tả mỗi khi hoàng hôn xuống.

Mặc dù là gam màu đỏ chủ đạo nhưng không gian của trường không hề bị chói lóa. Thay vào đó lại đẹp một cách nhẹ nhàng, tươi mát, đặc biệt thích hợp cho các bạn sinh viên thư giãn sau mỗi tiết học.

Sau mỗi tiết học, sinh viên có thể ra ngoài khuôn viên ngồi thư giãn.

Giữa khuôn viên cửa trường có một "khu vườn bí mật" với nhiều cây cối cùng với một dòng suối nhân tạo và cả ghế gỗ để mọi người ngồi nghỉ ngơi. Từ trên cao nhìn xuống, sinh viên cứ ngỡ mình đang bị lạc vào một khu nghỉ dưỡng chứ không phải trường học.

Từ trên cao nhìn xuống, ngôi trường trông chẳng khác nào một khu nghỉ dưỡng.

Được biết, trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP.HCM hiện có 77 phòng học. Trường còn có các nhà thi đấu đa năng, sân vận động để sinh viên sinh hoạt. Không chỉ thế, ngoài hành lang của các lớp học sẽ có thêm dãy tủ đựng đồ cho sinh viên. Hình ảnh này thường bắt gặp trong các bộ phim học đường của Mỹ.

Ngoài hành lang của các lớp còn có thêm dãy tủ đựng đồ dành cho sinh viên.

Dưới ánh nắng hoàng hôn, ngôi trường trông chẳng khác gì khung cảnh trong một bộ phim Hàn Quốc.

Quả thật đây là ngôi trường đáng mơ ước dành cho các bạn học sinh cuối cấp đúng không? Hãy luôn cố gắng học tập để có thể trở thành sinh viên của trường bạn nhé.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.