Trần Ngọc Mai sinh năm 2003 tại Nam Định. Cô là tân sinh viên ngành Truyền thông đại chúng của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cấp 3, Ngọc Mai theo học tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), trước khi nổi tiếng là nàng thơ mới của trường Báo, nữ sinh đã nhiều người biết đến bởi vẻ đẹp vừa trong sáng, ngây thơ vừa ngọt ngào, cuốn hút. Ngọc Mai thường xuyên xuất hiện trên các trang fanpage của trường cấp 3 và nhận được sự quan tâm, khen ngợi của rất nhiều người.

Mê mẩn với nhan sắc ngọt ngào của nàng thơ mới trúng tuyển trường Báo - Ảnh 3

Được mọi người quan tâm, Ngọc Mai bày tỏ: “Có lẽ một phần cũng là mình được thừa hưởng nét đẹp từ bố mẹ. Mình rất vui khi nhận được những lời khen ngợi từ mọi người. Sự quan tâm đó là động lực để mình hoàn thiện hơn từng ngày. Mình không mong muốn rằng mọi người chỉ biết biết đến mình bởi vẻ bề ngoài mà còn yêu mến bởi năng lực thực sự của mình nữa”.

Chính sự quan tâm của mọi người giúp Ngọc Mai có cơ hội bén duyên với công việc KOLs ngay từ đầu năm lớp 12. 10x cho biết sau khi trải nghiệm một thời gian cảm thấy đây là một công việc khá mới mẻ và thú vị. Khác với nhiều gia đình thường không cho con cái làm thêm khi còn đang đi học, gia đình Ngọc Mai lại rất ủng hộ công việc KOLs của cô bạn và cho rằng đây là trải nghiệm trước khi chính thức bước cuộc sống tự chủ tài chính. 

Mê mẩn với nhan sắc ngọt ngào của nàng thơ mới trúng tuyển trường Báo - Ảnh 1

Dù công việc của một KOLs khá bận rộn nhưng Mai vẫn cố gắng cân bằng và học tập chăm chỉ, cô bạn tâm sự: “Lúc đầu chỉ là một vài công việc nhỏ nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học trên trường lớp. Về sau mình nhận được nhiều lời mời hơn. Nhưng năm cuối cấp rất quan trọng đối với mình nên gần về cuối năm, mình hầu như không nhận việc nữa mà tập trung hoàn toàn cho học tập”.

9X cũng ý thức được tầm quan trọng của việc  trau dồi tri thức để phát triển bản thân, chính và vậy cô nàng luôn quan niệm rằng trí tuệ và tài năng mới là điều khiến bản thân được trân trọng thực sự. Và đó cũng là một phần quan trọng để tạo nên giá trị con người.

Mê mẩn với nhan sắc ngọt ngào của nàng thơ mới trúng tuyển trường Báo - Ảnh 4

Ngày nhận thông báo trúng tuyển Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ngọc Mai đã rất hạnh phúc và chia sẻ niềm vui này cho cả gia đình. Đây là thành quả xứng đáng cho những cố gắng miệt mài của cô bạn. “Mình coi đó là một cái duyên và cũng là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình. Mình đã theo học chuyên Văn nhiều năm và có cảm hứng trong việc viết lách cũng như các hoạt động truyền thông. Mình tin Học viện Báo chí và Tuyên truyền là nơi phù hợp nhất để mình học tập cũng như phát huy những sở trường của bản thân.

Mê mẩn với nhan sắc ngọt ngào của nàng thơ mới trúng tuyển trường Báo - Ảnh 2

“Bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời và thực sự đã trưởng thành, mình sẽ cố gắng trong 4 năm học Đại học để đạt được thành tích tốt nhất. Mình cũng có dự định sẽ trau dồi thêm vốn ngoại ngữ của bản thân. Còn đối với công việc làm KOLs, mình vẫn sẽ cân bằng nó với việc học và cố gắng truyền tải những năng lực tích cực đến với mọi người”, cô nàng hào hứng chia sẻ.

Theo Sinh viên Việt Nam