Mexico: Hồ máu "triệu tập" cá sấu về làng

Dương Diệu Linh
Chất thải, máu, nội tạng của lợn từ các lò mổ đổ ra hồ này đã thu hút hàng trăm con cá sấu về ngôi làng lũng loạn.

Mexico: Hồ máu

Hồ máu kinh hoàng ở Mexico nằm ở Chetumal, một làng chài thuộc vùng bờ biển Caribbean, cách phía Nam thành phố biển Cancún của Mexico 322km. Người dân ở đây hàng ngày phải đối mặt với nỗi sợ kinh hoàng khi có tới 300 con cá sấu khổng lồ tụ tập về hồ máu để "mở tiệc".

Mexico: Hồ máu

Được gọi là hồ máu bởi hồ bốc mùi tanh nồng của máu thực sự, máu của những con lợn bị giết mổ trong các lò mổ, khác với những dòng sông máu màu đỏ ở Trung Quốc bị "nhuộm" bởi hóa chất của các nhà máy.

Mexico: Hồ máu

Không chỉ có máu, những phần nội tạng thừa của động vật bị giết mổ trong các lò mổ lợn cũng được thải ra hồ. Đây là nguyên nhân chính khiến hơn 300 con cá sấu bị thu hút, kéo đến đây sinh sống và sinh sản.

Mexico: Hồ máu

Việc những con cá sấu kéo tới hồ máu sinh sống gây khiếp đảm cho những người dân địa phương.

Mexico: Hồ máu

Ban ngày, những con cá sấu sẽ ẩn nấp nhưng đến ban đêm, chúng sẽ tung hoành khắp khu vực hồ máu, khiến người dân vô cùng bất an, sợ hãi. Mặc dù lo lắng, những người dân cũng chỉ có thể bất lực nhìn cá sấu bắt đi vật nuôi của họ hàng ngày và cầu nguyện rằng những đứa trẻ sẽ được an toàn.

Mexico: Hồ máu

Có rất nhiều gà và chó của người dân địa phương bị cá sấu săn giết không thương tiếc. Tuy nhiên, người dân chỉ biết tiếp tục rào chắn thật chắc chắn khu vườn của mình, xây tường thật cao để ngăn sự xâm nhập của cá sấu

Mexico: Hồ máu

Bên cạnh đó, hồ máu này cũng là nơi trú ngụ của loài muỗi nguy hiểm. Chúng tự do sinh sản và giống như cá sấu, những con muỗi độc chiếm khu vực hồ máu. Những con muỗi có thể lây truyền bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và virus Zika cho người dân địa phương bất cứ lúc nào.

Mexico: Hồ máu

Trong ảnh là chị Dani Hernandezxa, ở cách hồ máu khoảng 50m. Hằng ngày chị phải sống trong nỗi sợ hãi, đêm không dám ngủ, lo lắng về hai đứa con Gail, 4 tuổi và Brian, 7 tháng có nguy cơ bị cá sấu tấn công, nguy cơ bị bệnh sốt rét.

Mexico: Hồ máu

Người dân đã cố gắng để bắt những con cá sấu nhưng số lượng cá sấu quá lớn, việc khống chế một vài con không thấm vào đâu. Những người này cũng rất muốn di chuyển sang khu vực khác sinh sống nhưng họ không có nơi nào để đi.

Mexico: Hồ máu

Nơi họ sống là một khu ổ chuột, vì không ai muốn ở trên mảnh đất này nên họ mới có nơi sinh sống. Họ đã xây dựng nhà cửa mà chưa có sự cho phép của chính phủ. Trong khi đó, chủ các lò mổ phủ nhận việc xử lý không đúng các chất thải sinh học, gây thiệt hại cho môi trường.

Mexico: Hồ máu

Những quả trứng cá sấu bị người dân phá, ngăn không cho chúng sinh sôi tại nơi đây. Bên cạnh sự nguy hiểm khi thu hút muỗi, cá sấu, hồ máu con đang thu hút cả những con trăn tử thần cỡ lớn ở vùng Tây Caribbean.

Theo Kiến Thức

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mexico: Hồ máu "triệu tập" cá sấu về làng tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2023)

Trải qua 82 mùa hoa lớn lên cùng đất nước, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn khẳng định tốt vai trò, sứ mệnh của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Cống hiến của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã làm lên những mốc son chói lọi trên con đường phát triển của Đội và lớp lớp thiếu nhi Việt Nam.

Bộ Y tế đưa ra khuyến cáo người dân phòng chống dịch an toàn dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bộ Y tế khuyến cáo việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 nên thực hiện thường xuyên, liên tục, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương. Những người chưa tiêm đủ mũi vaccine phòng COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên khẩn trương tiêm đủ. Ngoài ra, người dân nên tuân thủ thực hiện khẩu trang, khử khuẩn.