Lời chia tay đẹp của Carrick với Man Utd

Vừa qua, Man Utd đã có chiến thắng ấn tượng trước Arsenal với tỷ số 3-2. Chiến thắng này không chỉ giúp Quỷ Đỏ giành được 3 điểm mà ý nghĩa của nó còn lớn hơn thế rất nhiều, bởi đây là món quà chia tay chẳng thể tuyệt vời hơn mà Michael Carrick gửi tới cho các Manucian.

Phát biểu sau trận đấu, ông đã khiến nhiều cổ động viên bàng hoàng khi nói lời tạm biệt:

Michael Carrick đã nói lời chia tay Man Utd
Michael Carrick đã nói lời chia tay Man Utd

"Thời gian gắn bó với Man Utd sẽ luôn là những năm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Lần đầu tiên tôi ký hợp đồng với Man Utd, đó là vào 15 năm trước. Khi ấy, chẳng bao giờ tôi nghĩ mình sẽ giành được nhiều danh hiệu tới thế.

Chắc chắn rồi, tôi sẽ luôn lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời cùng Man Utd, cả với tư cách một cầu thủ lẫn tư cách một huấn luyện viên.

Tuy nhiên sau khi cân nhắc một cách kỹ lưỡng, bây giờ tôi quyết định sẽ rời đội bóng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các cầu thủ cũng như là những nhân viên của đội bóng. Được làm việc với họ thực sự là một niềm vui lớn cho tôi".

Kẻ đóng thế hoàn hảo

Sau khi chia tay Ole Gunnar Solskjaer, Man Utd không thể ngay lập tức tìm được một vị chiến lược gia đẳng cấp. Chính vì thế, Michael Carrick được trọn mặt gửi vàng để lèo lái con thuyền Man Utd ở thời điểm nhiều sóng gió đang bủa vây Old Trafford. So với Solskjaer, kinh nghiệm cầm quân của Carrick thậm chí còn ít hơn, tuy nhiên ông đã đảm nhiệm rất tốt vai trò của một kẻ đóng thế.

Michael Carrick là kẻ đóng thế hoàn hảo của Man Utd
Michael Carrick là người đóng thế hoàn hảo của Man Utd

Carrick dẫn dắt Man Utd trong 3 trận gặp Villarreal, Chelsea và Arsenal. Đây đều là những đối thủ chẳng hề yếu, đặc biệt là The Blues. Chính vì thế, nhiều người đã cảm thấy lo lắng cho số phận của Quỷ Đỏ. Thế nhưng sau cùng, Quỷ Đỏ đã có được những kết quả hết sức tích cực. Họ thắng Villarreal với tỷ số 2-0 ngay tại El Madrigal, cầm hòa Chelsea dù phải hành quân đến Stamford Bridge và ngược dòng hạ Arsenal trên sân nhà một cách đầy ngoạn mục.

Với những thành tích này, Carrick chẳng những giúp Man Utd xua đi bầu không khí ảm đạm mà còn tạo tiền đề tốt để cho Ralf Rangnick có thể tiếp quản cabin huấn luyện một cách thuận lợi. 

Những người yêu Man Utd nói gì về Michael Carrick

Giống như Ole Gunnar Solskjaer, Michael Carrick có mối quan hệ tốt đẹp với nhiều cầu thủ Man Utd. Chính vì thế khi rời Old Trafford, ông đã nhận được nhiều lời tri ân, một trong số đó là từ tiền vệ Bruno Fernandes. Trên Twitter cá nhân, anh viết:

"Thực sự hạnh phúc khi trận đấu thứ 100 của tôi cho Man Utd khép lại bằng một chiến thắng. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ có nhiều kết quả tốt hơn nữa. Ngoài ra, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Michael Carrick. Ông ấy là một huyền thoại đích thực của Man Utd".

Carrick đã nhận được những lời chúc tốt đẹp trong ngày chia tay Quỷ Đỏ
Carrick đã nhận được những lời chúc tốt đẹp trong ngày chia tay Quỷ Đỏ

Về phần mình, huyền thoại Rio Ferdinand cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới người đồng đội cũ:

"Carrick luôn là một hình mẫu dù với cương vị cầu thủ hay huấn luyện viên. Dù sắp tới cậu quyết định làm gì, tôi cũng chúc cậu gặp được những điều tốt đẹp nhất".