Solskjaer không thể mang về phòng truyền thống của Man Utd bất cứ danh hiệu nào trên cương vị HLV, dù bản thân ông đã trải qua hành trình gần 3 năm với đội chủ sân Old Trafford. Nên nhớ, những người tiền nhiệm của chiến lược gia người Na Uy cũng chưa có ai được tin dùng lâu tới vậy.

Thời điểm Man Utd đoạn tuyệt với chiến lược gia sinh năm 1973, vị trí của Ronaldo và các đồng đội rớt xuống hạng 7, kém đội đầu bảng Chelsea 12 điểm. Kết quả này khiến hành trình chinh phục danh hiệu Ngoại hạng Anh của Quỷ Đỏ sẽ ngày càng thêm xa.

Michael Carrick quyết tâm tri ân Solskjaer bằng kết quả thực tế - Ảnh 3
Michael Carrick quyết tâm tri ân Solskjaer bằng kết quả thực tế.

Nhưng dù tình cảnh gặp khó, không ít nhân sự vẫn đang gắn bó với đội chủ sân Old Trafford cố gắng gửi những lời tri ân tốt đẹp tới ông thầy cũ. Michael Carrick, người mới được bổ nhiệm là HLV tạm quyền ngợi ca Solskjaer hết lời trong cuộc họp báo trước trận Villarreal - MU thuộc khuôn khổ vòng bảng Cúp C1.

Michael Carrick quyết tâm tri ân Solskjaer bằng kết quả thực tế - Ảnh 2
Man Utd đã chỉ định trợ lý Michael Carrick sẽ giữ vai trò HLV tạm quyền trong thời gian tìm HLV trưởng mới.

Điều đầu tiên mà Michael Carrick nói trong buổi họp báo, đó chính là câu chuyện MU chia tay HLV Solskjaer:

"Những ngày vừa qua mang tới cảm xúc khó quên với tất cả những người trong CLB. Chúng tôi và ông ấy đã gắn bó với nhau trong thời gian. Chúng tôi hiểu năng lực tuyệt vời của Solskjaer với những đóng góp quan trọng trong lịch sử đội bóng.

Tôi không biết tới việc bản thân được chọn làm HLV tạm quyền của đội bóng. Chúng tôi đã trao đổi với Ed (Phó chủ tịch Ed Woodward) rất nhanh về một lộ trình chi tiết cho CLB. Hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp trở lại".

"Ole hiểu kết quả thi đấu là yếu tố quan trọng. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ông ấy vì những gì đã mang lại cho CLB, các nhân viên và cầu thủ. Chúng tôi sẵn sàng hướng tới trận đấu vào ngày mai với Villareal với sự chuẩn bị tốt nhất. Tâm trí của tôi dồn toàn bộ cho trận đấu với Villarreal. Bạn phải không ngừng cống hiến cho CLB này không chỉ ở một vài trận đấu. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể".

Sau khi chia tay Ole Gunnar Solskjaer, Man Utd vẫn chưa thể chốt ngay vị trí HLV trưởng mới và họ đành sử dụng Michael Carrick tạm quyền ở CLB. Việc chọn ra một ứng viên vừa đáp ứng chuyên môn, vừa có sự đồng thuận cao với Ban Giám đốc CLB trên nhiều phương diện là điều nan giải lúc này.