Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung Ương, hiện nay một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ đêm ngày 11/4 sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chấm dứt tình trạng nắng nóng nhiều ngày qua.

Dự báo cho biết từ đêm ngày 11/4 đến ngày 12/4, không khí lạnh kèm theo rãnh áp thấp sẽ gây mưa dông cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong cơn dông cần đề phòng gió lốc, gió giật mạnh. Mưa cũng sẽ khiến nền nhiệt hạ vùng núi xuống dưới 25 độ, vùng đồng bằng dưới 27 độ, trời chuyển mát.

Sự xuất hiện của không khí lạnh sẽ chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng liên tiếp

Còn trong ngày hôm nay (11/4) tại Hà Nội và các tỉnh lân cận nhiệt độ không quá cao so với các tỉnh ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ cao nhất được dự báo trong khoảng 33-35 độ kết hợp với độ ẩm không khí luôn duy trì ở mức cao trên 60% khiến không khí trở nên oi bức.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ cho đến chiều hôm nay nắng nóng vẫn duy trì, nhiệt độ luôn ở mức cao từ 35-38 độ. Phải đến chiều tối khi mà không khí lạnh kèm rãnh áp thấp gây mưa xuống khu vực này mới được hạ nhiệt chấm dứt tình trạng nắng nóng.

Từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế được dự báo có mây thay đổi, ngày nắng nóng, về chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 36-39 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ tình trạng nắng nóng vẫn sẽ tiếp diễn, vè chiều tối có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 31-34 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 22-26 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)