Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta.

Dự báo từ đêm mai (27/3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ, gần sáng và ngày 28/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Miền Bắc đón gió mùa đông bắc, Hà Nội có mưa rào 1

Các tỉnh miền Bắc đón không khí lạnh từ chiều tối mai.

Do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối mai (27/3), các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Đêm 27 ngày 28 mưa dông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, từ ngày 28/3, Bắc Bộ trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ.

Miền Bắc đón gió mùa đông bắc, Hà Nội có mưa rào 2

Thủ đô Hà Nội từ đêm mai đến ngày 28/3, có mưa rào và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 28/3, trời chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 20-22 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Quốc gia nhận định, trong tháng 4 có khoảng 3-5 đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta. Tuy nhiên, do qua thời kỳ chính đông, các đợt không khí lạnh khá yếu, chủ yếu gây mưa rào và dông cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển mát. Sang tháng 5, các đợt không khí lạnh giảm gần.