Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

PV
Dự báo sau đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta đêm qua và sáng nay, khoảng 9-10/3, miền Bắc lại đón thêm một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh hơn tràn xuống, trời rét trong nhiều ngày tới. Từ đêm nay, miền Bắc cũng chuyển mưa nhỏ rải rác.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay (7/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

Ảnh minh họa

Dự báo ngày và đêm 7/3, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, từ đêm nay có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ngày và đêm nay, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ từ 12-15 độ, có nơi dưới 10 độ, các nơi khác ở Bắc Bộ từ 15-18 độ.

Ngày và đêm 8/3, miền Bắc tiếp tục duy trì nền nhiệt như hôm nay. Trời có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác.

Dự báo khoảng ngày 9-10/3, miền Bắc đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao. Vì vậy, miền Bắc có thể tiếp tục rét kéo dài đến khoảng 10/3. Dự báo từ 11/3, nền nhiệt miền Bắc mới tăng dần, trời chỉ còn rét về đêm và sáng.

Cùng với nền nhiệt giảm sâu, miền Bắc có sương mù, mưa phùn và mưa nhỏ, trời nồm ẩm kéo dài đến giữa tháng 3.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định, năm nay miền Bắc đón nửa đầu tháng 3 trong thời tiết sương mù, mưa phùn, mưa nhỏ nhiều hơn trung bình các năm trước.

Dự báo phải sang nửa cuối tháng 3, với sự phát triển mạnh của vùng áp thấp nóng phía Tây, miền Bắc mới có nhiều ngày nắng ấm, riêng khu vực Tây Bắc Bộ có thể xuất hiện nắng nóng.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên, do ảnh hưởng của 2 đợt không khí lạnh nên trong từ đêm 7-8/3 và ngày 11-12/3 có thể đón mưa rải rác, Thanh Hoá đến Hà Tĩnh những ngày tới có thể xuất hiện rét về đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

Thế giới trải qua tháng 6 nóng nhất lịch sử

Ngày 8/7, cơ quan giám sát khí hậu của Liên minh châu Âu cho biết tháng 6 năm nay là tháng 6 nóng nhất được ghi nhận, đánh dấu nửa năm thời tiết khắc nghiệt với từ lũ lụt đến nắng nóng.