Sáng sớm nay (29/1) không khí lạnh đã ảnh hưởng rõ rệt tới toàn bộ miền Bắc. Nhiều nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C như Mẫu Sơn, Lạng Sơn (-1 độ C). Tuy nhiên vẫn chưa có thông báo nghỉ học nào dành cho các bạn học sinh.

Mẫu Sơn (Lạng Sơn) đã có hiện tượng băng giá. (Ảnh Internet)

Không chỉ Mẫu Sơn mà trong những ngày rét tới, các điểm vùng núi cao trên 1.500m như Sìn Hồ, đỉnh Fansipan cũng đều được cảnh báo có khả năng xuất hiện băng giá. Những ngày dễ xuất hiện nhất là từ nay đến ngày 1/2. Chúng mình có thể cùng ba mẹ chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này vào khoảng 4 ngày tới, nhưng các bạn cần giữ ấm cho cơ thể để không mắc các bệnh về đường hô hấp nhé.

Vào đêm mai (30/1), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Theo Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, giai đoạn rét nhất của đợt sẽ là từ nay đến ngày 1/2, trời nhiều mây, âm u khiến nhiệt độ ngày đêm đều ở mức thấp. Ban đêm nhiệt độ từ 8 - 12 độ, vùng núi chỉ từ 7 - 9 độ, có nơi dưới 3 độ. Còn ban ngày, nhiệt độ trong khoảng 15 - 19 độ. Từ ngày mùng 2 đến 7/2 tức là 22 tháng Chạp, trời có thể hửng nắng vào trưa chiều, nhiệt độ có thể nhích lên 17 - 23 độ, nhưng lưu ý về đêm và sáng trời vẫn rét sâu với mức nhiệt dưới 13 độ.

Các bạn ở miền Trung cũng sẽ cảm nhận được phần nào của đợt rét nào đó nha. Từ nay tới 7/2, nhiệt độ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế là 10 - 15 độ, ban ngày nhiệt độ sẽ tăng thêm từ 2 đến 7 độ C.

Chi Đặng (Tổng hợp)