Minh Ánh - Bông hoa đẹp đất Mỏ

TNTP Thứ Tư
Bạn Phạm Minh Ánh (lớp 9A5, trường THCS Kim Đồng, TP. Hạ Long) là Chủ tịch Hội đồng trẻ em tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2018-2024. Cô bạn nổi bật với thành tích xuất sắc trong học tập, công tác Đội và niềm đam mê bất tận với thể thao, nghệ thuật.

Giữ cương vị Liên đội trưởng trong 6 năm học, 9 năm liền là học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; ở trường, Minh Ánh luôn ghi điểm tuyệt đối nhờ đức tính khiêm tốn, chăm ngoan cùng sự chủ động, sáng tạo trong các hoạt động Đội. Năm học 2021-2022 là khoảng thời gian đáng nhớ nhất với bạn khi Minh Ánh vinh dự là đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Ninh và nhận Giải thưởng Kim Đồng do Trung ương Đoàn trao tặng.

Minh Ánh tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia.
Minh Ánh tham dự Diễn đàn trẻ em quốc gia.

Ngoài những thành tích nổi bật trong học tập, cô bạn “xứ than” còn rất đa tài và là một vận động viên rất “cừ” ở bộ môn khiêu vũ và bóng bàn. Đôi chân “vàng” của Minh Ánh đã đem về cho bạn hẳn… 10 huy chương tại các giải khiêu vũ cấp tỉnh (5 Vàng, 4 Bạc, 1 Đồng). Nàng Liên đội trưởng cũng rất siêu khi giành Huy chương Đồng môn bóng bàn tại Hội khỏe Phù Đổng TP. Hạ Long.

Bạn biết không, Minh Ánh chính là gương mặt MC được “chọn mặt gửi vàng” dẫn các chương trình trọng điểm của thiếu nhi tỉnh nhà như: Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ; Họa Mi Vàng; Trại hè Ước mơ hồng... Năm 2023, bạn vinh dự là đại diện của thiếu nhi đất Mỏ tham dự Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” với vai trò là Tổ phó tổ thảo luận số 1 - đồng chủ trì tổ thảo luận về chủ đề “Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em”. Cũng năm này bạn tiếp tục mang về giải Nhì cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” tỉnh Quảng Ninh; đoạt giải ở Hội thi “Kể chuyện theo sách” và cuộc thi Hùng biện tác phẩm tiêu biểu viết về Quảng Ninh (cấp thành phố).

Cô bạn phát biểu thảo luận tổ tại Phiên họp giả định
Cô bạn phát biểu thảo luận tổ tại Phiên họp giả định "Quốc hội Trẻ em".

Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, Minh Ánh luôn gương mẫu, tiên phong trong mọi hoạt động. Bạn hoạt động nghệ thuật năng nổ cùng câu lạc bộ Họa Mi của Liên đội và đã giành nhiều thành tích cao trong các cuộc so tài. Những giải thưởng lớn chính là sự ghi nhận xứng đáng với sự nỗ lực của Minh Ánh trong suốt thời gian qua.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Minh Ánh - Bông hoa đẹp đất Mỏ tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết ...

Bài Gương Mặt khác

Làm quen với Trạng nguyên nhí (Kỳ 1)

Vừa qua, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng cùng Công ty Cổ phần Văn Phòng phẩm Hồng Hà đã tổ chức thành công Ngày hội Chung kết Trạng Nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXII; Viết chữ đẹp Nét chữ - Nết người và Bảng Vàng ghi danh lần thứ IV năm học 2023-2024.

Kiên trì theo đuổi đam mê

Bạn Hồ Minh Anh (học sinh lớp 5D, trường TH Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội) vừa giành huy chương Vàng đồng đội và huy chương Đồng cá nhân tại Giải cờ vua Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội. Để có được tấm huy chương, Minh Anh đã luôn cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình đấy.

Nhiếp ảnh gia 9 tuổi

Mới chỉ là học sinh tiểu học ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng cô bạn Zou Shengyu (nickname là Shengsheng) đã là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và có cơ hội làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng như Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Châu Tấn, Dương Tử, Lý Hiện, Bành Vu Yến, Jason Momoa…

Liên đội trưởng đáng mến

Ai đã từng trò chuyện với bạn Trần Đức Nguyên Phong - Liên đội trưởng của trường Tiểu học Cổ Nhuế 2A (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hẳn sẽ yêu mến ngay cậu bạn hiền lành, chân thành và luôn nhiệt huyết này.

Cô Mai Hương thương mến của học trò

Cô giáo Đỗ Thị Mai Hương (trường Tiểu học Trần Phú, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) là một người giáo viên tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng. Đồng nghiệp, học sinh đều khâm phục cô bởi lòng nhiệt tình, say mê nghề nghiệp.