Chiều tối ngày 26/7, Sở GD-ĐT Nghệ An đã ra thông báo mới về việc cho các cơ sở giáo dục mở cửa trở lại.

Cụ thể: Công văn gửi phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành, thị; các trung tâm ngoại ngữ, tin học; các trung tâm kỹ năng sống về việc cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại từ ngày 28/7.

Học sinh Nghệ An sẽ được quay trở lại trường vào ngày 28/7
Học sinh Nghệ An sẽ được quay trở lại trường vào ngày 28/7

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 và công tác phòng, chống dịch ở tỉnh Nghệ An đang được kiểm soát tốt.

Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An yêu cầu khi các đơn vị hoạt động trở lại phải được sự thống nhất của phụ huynh trên tinh thần tự nguyện, đảm bảo công tác phòng, chống dịch; thực hiện việc giãn cách không bố trí quá 25 học viên (hoặc trẻ)/nhóm lớp.

Khử khuẩn toàn bộ hoạt động giảng dạy, làm việc, phòng học; các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ.

Thường xuyên rà soát, phân loại đối tượng đang trong thời gian áp dụng biện pháp cách ly tại gia đình với cán bộ, giáo viên, nhân viên có đi/về từ các địa phương hoặc tiếp xúc gần với người đi về từ vùng dịch.

"Phụ huynh và học sinh khai báo kịp thời, trung thực về lịch sử tiếp xúc dịch tễ, tình trạng sức khỏe của học sinh. Các cơ sở mầm non ngoài công lập cần tiếp tục thực hiện nghiêm về quy định hoạt động hè", công văn yêu cầu.

Trước đó, trong gần hai tháng qua, các cơ sở trường mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học ở Nghệ An phải tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19.