MỚI: Thêm 4 tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 10

Thu Trà
Đây là những tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh và đảm bảo đủ các điều kiện an toàn phòng chống dịch của Bộ GD&ĐT.

Quảng Ngãi

Tại Quảng Ngãi, học sinh các cấp học phổ thông của huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Trà Bồng, Nghĩa Hành và thị xã Đức Phổ sẽ đến trường học trực tiếp từng ngày 4/10. Cấp mầm non bắt đầu tới trường từ ngày 11/10.

Học sinh các cấp tại khu vực TP Quảng Ngãi cũng bắt đầu học trực tiếp từ ngày 4/10. Tuy nhiên cấp mầm non sẽ lùi lại  vào ngày 18/10. 

Riêng các trường học trên địa bàn xã Nghĩa An tiếp tục dạy học trực tuyến (trừ bậc mầm non) cho đến khi có thông báo mới.

Hiện Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đón học sinh quay trở lại trường. 

MỚI: Thêm 4 tỉnh, thành cho học sinh đi học trở vào đầu tháng 10 - Ảnh 4

Kiên Giang

Sở GD&ĐT Kiên Giang đã thông báo lịch lịch đi học trở lại đối với học sinh các cấp là ngày 4/10, cấp mầm non là ngày 18/10.

Sở GD-ĐT Kiên Giang cũng đã đưa ra một số quy định phòng chống dịch bệnh cho học sinh đến trường như: không chào cờ đầu tuần tập trung tại sân trường, giờ giải lao giữa các tiết, học sinh không tập trung tại sân trường, đeo khẩu trang thường xuyên…

MỚI: Thêm 4 tỉnh, thành cho học sinh đi học trở vào đầu tháng 10 - Ảnh 2

Bình Thuận

Xét theo tình hình của từng địa phương, Sở GD&ĐT Bình Thuận đã đưa ra phương án dạy và học như sau: 

7 huyện gồm Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh, Đức Linh, Hàm Tân và huyện Phú Quý sẽ tổ chức dạy học trực tiếp tại trường từ ngày 4/10.

3 huyện Tuy Phong, TP. Phan Thiết và thị xã La Gi  vẫn duy trì học trực tuyến do tình hình dịch bệnh còn phức tạp.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận dự kiến lớp 6-12 tiếp tục học bằng hình thức trực tuyến thêm 1-2 tuần. Cấp mầm non bắt đầu đi học lại vào ngày 11/10, tuy nhiên Sở sẽ xem xét theo tình hình của từng địa phương. 

MỚI: Thêm 4 tỉnh, thành cho học sinh đi học trở vào đầu tháng 10 - Ảnh 3

Bến Tre

Sở GD&ĐT Bến Tre lên phương án dạy và học cho học sinh toàn tỉnh như sau: 

Cấp mầm non: từ 4/10 đến 30/10 tiếp tục ở nhà. Triển khai dạy học trực tiếp từ 1/11.

Cấp tiểu học: từ 4/10 đến 16/10: Lớp 1, 2 học qua truyền hình, lớp 3, 4, 5 học qua truyền hình và trực tuyến. Từ 18/10 dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Cấp THCS & THPT gồm 2 phương án:

Phương án 1: 

Từ ngày 4/10 đến 9/10/2021, học sinh lớp 12 học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục chia ½ lớp để thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 học trực tuyến.

Từ ngày 11/10 đến 16/11/2021, học sinh lớp 9, 12 học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 và học sinh lớp 10, 11 học trực tuyến.

MỚI: Thêm 4 tỉnh, thành cho học sinh đi học trở vào đầu tháng 10 - Ảnh 1

Phương án 2: 

Từ ngày 4/10 đến 9/10/2021, vẫn thực hiện như phương án 1. 

Riêng từ 11/10 đến 16/11/2021, học sinh từ lớp 6 đến lớp 8 học trực tuyến. Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Cả 2 phương án đều tổ chức học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục đối với THCS, THPT từ 18/10/2021.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết MỚI: Thêm 4 tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 10 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường TH Bế Văn Đàn kỷ niệm 40 năm xây dựng và trưởng thành

Ngày 14/11, trường Tiểu học Bế Văn Đàn (phường An Khê, thành phố Đà Nẵng) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường và 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi lễ ghi nhận nỗ lực của nhiều thế hệ thầy cô và học sinh trong quá trình xây dựng, phát triển nhà trường.

Trường Lê Quý Đôn sôi nổi với phong trào Đội

Với nhiều hoạt động ý nghĩa như “Uống nước nhớ nguồn”, “Kế hoạch nhỏ”, “Hoa điểm 10”, “Đôi bạn cùng tiến”, Liên đội trường THCS Lê Quý Đôn (xã Lương Bằng, tỉnh Hưng Yên) nhiều năm liền luôn là điểm sáng trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.