Một số cầu thủ được HLV Southgate ưu ái đặc biệt - Ảnh 1
HLV Southgate đang có những chuẩn bị cho đội bóng của mình

"Tôi luôn nói với mọi người là sẽ có sự ưu tiên ở tuyển Anh, cụ thể là ai được ra sân nhiều hơn, lí do là bởi vì họ sắc bén, sẵn sàng và có phong độ tốt khi đá cho các CLB. Trong trường hợp các cầu thủ có nền tảng thể lực tốt nhưng không được thi đấu nhiều ở các giải đấu, chúng tôi sẽ xem xét để chọn lựa những ai mà chúng tôi cảm thấy xuất sắc nhất".

"Điều này không có nghĩa là họ không thể bị loại bỏ, tất cả các cầu thủ đều đã được thi đấu và cũng đều từng phải ngồi ghế dự bị, kể cả Sterling. Tức là nếu như chơi không tốt, chúng tôi có thể tìm kiếm sự thay thế bất cứ lúc nào".

"Quan trọng nhất đó là vẫn cần một sự cân bằng trong lựa chọn cầu thủ. Bạn phải biết ai đang làm tốt, trong khoảng thời gian đó, họ đã làm được gì cho CLB của họ, và nếu như thi đấu cho đội tuyển, họ có thể làm được gì? Sterling hết lần này đến lần khác chứng minh cho chúng tôi thấy đẳng cấp và độ quan trọng của cậu ấy trong sân. Sterling đang ở 1 CLB với những cầu thủ đẳng cấp thế giới, đôi khi sẽ rất khó khăn để cậu ta ra sân ở CLB nhưng mỗi khi xuất hiện, Sterling luôn nỗ lực hết mình để thi đấu", Southgate bộc bạch.

Sở dĩ có lời phân trần này là bởi HLV trưởng Đội tuyển Anh đã bị đặt dấu hỏi lớn khi triệu tập cả Harry Maguire lẫn Raheem Sterling để chuẩn bị cho trận đấu với Albania và San Marino sắp tới.

Một số cầu thủ được HLV Southgate ưu ái đặc biệt - Ảnh 2
Maguire vẫn được triệu tập mặc dù có phong độ thảm họa

Trung vệ của Manchester United đang có phong độ cực kì tệ hại, những bàn thua của Quỷ Đỏ chủ yếu là do sai lầm của Maguire nói riêng và hàng hậu vệ nói chung. Trong khi đó về phía Sterling, tiền đạo đang dần bị lãng quên ở Manchester City. Bằng chứng là ở giải Ngoại hạng Anh, Sterling chỉ thi đấu vẻn vẹn 12 phút sau 3 vòng đấu. Tính ra từ đầu mùa giải tới giờ, Raheem Sterling mới chỉ được đá chính 3 trận, đó là các trận đấu với Tottenham, Southampton và Burnley.