Một thí sinh Đăk Lăk phúc khảo từ 0,6 lên 7,2 điểm Toán

Sau khi Sở GD-ĐT Đăk Lăk công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018, một thí sinh đã làm đơn phúc khảo môn Toán và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm.

Sáng 28/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hoàng Chương - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Đăk Lăk xác nhận, có một trường hợp thí sinh của trường THPT Cư M’gar đã gửi đơn phúc khảo và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm (tăng 6,6 điểm).

Trước khi phúc khảo thí sinh chỉ đạt 0,6 điểm môn Toán

Cũng theo ông Chương, thí sinh này thi môn Toán đã tô đáp án không đủ đậm để phần mềm chấm trắc nghiệm nhận đáp án đó nên chỉ được 0,6 điểm.

“Sau khi nhận đơn phúc khảo, chúng tôi đã rút bài gốc ra để đối chiếu đáp án và chấm thủ công lại bài thi của em thì điểm thực đúng là 7,2 điểm”.

Ông Chương cũng cho rằng, nếu thí sinh này không làm đơn phúc khảo thì chắc chắn sẽ rớt tốt nghiệp vì bị điểm liệt dưới 1 điểm. Tuy nhiên, sau khi công bố điểm em này đã đậu tốt nghiệp.

Ngay sau đó, Sở GD-ĐT Đăk Lăk đã làm báo cáo cho Ban chỉ đạo thi, UBND tỉnh Đăk Lăk, báo cáo Cục khảo thí và Bộ GD-ĐT.

Ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GD-ĐT Đăk Lăk, cho biết, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Hội đồng chấm phúc khảo Đăk Lăk cũng ghi nhận một trường hợp thí sinh đánh nhầm mã đề dẫn đến điểm thi cuối cùng của em này không chính xác.

Sau phúc khảo điểm Toán tăng lên 7,2 điểm

Cụ thể, mã đề của thí sinh này là 214 nhưng đã tô lộn mã đề 204 nên máy chấm đáp án 204. Sau đó, thí sinh đã nộp đơn phúc khảo lại, Sở tiến hành chấm 3 môn trong tổ hợp của thí sinh này đều tăng hơn 0,5 điểm.

“Sở đã công bố chính thức điểm phúc khảo vào ngày hôm qua và việc thí sinh có tăng điểm cũng là việc bình thường”, ông Khoa cho hay.

Về vấn đề Bộ trưởng Bộ GD-ÐT có văn bản yêu cầu trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các địa phương tự rà soát, đánh giá các khâu trong tổ chức THPT quốc gia 2018, Giám đốc Sở GD-ĐT Đăk Lăk, cho biết đã thực hiện xong quá trình rà soát và có báo cáo gửi lên Bộ vào ngày 27/7. Qua đó, đơn vị khẳng định tỉnh Đăk Lăk đã thực hiện rất nghiêm túc kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy chế của Bộ GD-ÐT.

Theo Dân trí

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Một thí sinh Đăk Lăk phúc khảo từ 0,6 lên 7,2 điểm Toán tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Nơi ươm mầm ước mơ tuổi teen

Tại trường THCS Phan Bội Châu (phường An Hải, TP. Đà Nẵng), học sinh không chỉ học kiến thức mà còn được thỏa sức trải nghiệm khoa học, nghệ thuật và hoạt động cộng đồng.

Quy định về thành lập trường phổ thông nội trú

Về phân cấp quản lí, trường phổ thông nội trú (PTNT) Tiểu học và Trung học cơ sở do Chủ tịch UBND cấp xã quyết định thành lập, UBND cấp xã quản lí. Trường PTNT có cấp học cao nhất là Trung học phổ thông do Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định thành lập, sở GD&ĐT quản lí.

Lịch thi vào lớp 10 của 34 tỉnh, thành phố

Đến thời điểm hiện tại, các sở Giáo dục và Đào tạo đã cập nhật kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027. Kỳ thi của các tỉnh thành cả nước dự kiến diễn ra trong khoảng từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7, tùy kế hoạch của từng địa phương.

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng ký kết hợp tác chiến lược với Ocean Edu

Chiều 16/3 tại Hà Nội, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) và Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, mở ra nhiều cơ hội phối hợp nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh, phát triển kỹ năng và tạo thêm nhiều sân chơi bổ ích cho học sinh trên cả nước.