Một trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết kéo dài kỷ lục 40 ngày

Bảo Bối
Đây cũng là trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán dài nhất tính đến hiện tại.

Theo thông báo của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 kéo dài 40 ngày, từ ngày 15/1 – 19/2/2023.

Từ ngày 9/2-19/2/2023, sinh viên sẽ quay lại trường tuỳ theo lịch thực tập và quay trở lại học riêng của các ngành, khoá đào tạo.

Riêng khoá tuyển sinh 2022, sinh viên sẽ được nghỉ 2 tuần, từ ngày 16/1-29/1/2023, vì các phải quay lại hoàn tất chương trình học kỳ 1, chuẩn bị thi học kỳ 1 từ ngày 9/1-19/1/2023.

Còn sinh viên các khoá tuyển sinh 2021 trở về trước sẽ được nghỉ Tết 4 tuần, từ ngày 16/1/2023 đến ngày 8/2/2023.

Một trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết kéo dài kỷ lục 40 ngày - Ảnh 1

Trao đổi với VietNamNet, thầy Trần Vũ, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông, Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM), cho hay, sở dĩ có sự chênh lệch về thời gian này vì khóa tuyển 2022 nhập học và bắt đầu học kỳ 1 muộn hơn các khóa tuyển trước một tháng. Năm nay Tết đến sớm nên nhà trường có một số điều chỉnh để phù hợp với lịch sinh hoạt và học tập chung của toàn trường để toàn bộ sinh viên các khóa sẽ bắt đầu chương trình học kỳ 2 từ ngày 20/2/2023.

Thầy Vũ cũng nói thêm đây chỉ là kế hoạch học tập chung của trường, áp dụng cho sinh viên theo học ở các chương trình chính quy đại trà. Các sinh viên theo học các chương trình theo đề án (Chương trình tiên tiến, Chất lượng cao, Chương trình Việt - Pháp) cần theo dõi thông báo riêng, thời gian nghỉ Tết sẽ ngắn hơn và lịch học tập sẽ khác, do có thời gian đào tạo mỗi năm học là 2-3 học kỳ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Một trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết kéo dài kỷ lục 40 ngày tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Tấm lòng của giáo viên với học trò

Ở trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) với tấm lòng yêu mến trẻ thơ, các thầy cô luôn hỗ trợ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Rộn ràng ngày hội STEM “Những nhà phát minh tương lai”

Các bạn học sinh của trường THCS Phan Tây Hồ (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) vừa tưng bừng tham gia Ngày hội giáo dục STEM “Những nhà phát minh tương lai” lần thứ 4 và Ngày hội Toán học lần thứ 1 năm học 2023 – 2024 ngay tại ngôi trường thân yêu của mình.