Theo thông tin từ UBND xã An Đồng, ngày 4/11 tại địa phương ghi nhận 5 người trong một gia đình thuộc diện nghi nhiễm Covid-19. Theo điều tra dịch tễ ban đầu, gia đình này có lịch sử di chuyển từng về tại thôn 3 Lân Xã (xã Hồng Thái Tây, TX Đông Triều, Quảng Ninh) vào ngày 23/10.
Ngày 3/11, 2 người trong gia đình này có dấu hiệu mệt mỏi, và sốt nên cả nhà đi làm xét nghiệm mẫu gộp, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành làm mẫu xét nghiệm đơn để có kết quả chính xác hơn.

Một trường ở Hải Phòng phải cho học sinh nghỉ học vì có học sinh nhiễm Covid-19  - Ảnh 1
Trường tiểu học An Đồng (An Dương - HP) tạm cho học sinh nghỉ học vì có học sinh nhiễm Covid-19 

Trong thời gian từ ngày 23/10 đến ngày 3/11, các thành viên trong gia đình vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường và tiếp xúc với nhiều người, do đó nguy cơ lây nhiễm cao.
Do trong gia đình có thành viên là trường hợp học sinh đang theo học tại trường tiểu học An Đồng (An Dương). Do đó, UBND xã An Đồng đã cho toàn bộ học sinh Trường Tiểu học An Đồng nghỉ học để đảm bảo an toàn trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trong cuộc giao ban báo chí vào chiều 4/11, ông Phan Huy Thục- Phó giám đốc Sở Y tế TP.Hải Phòng, cho biết, Sở Y tế Hải Phòng đã trình thành phố về Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em.
Theo thống kê, Hải Phòng hiện có hơn 500.000 trẻ em. Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần này của Sở Y tế thành phố sẽ có 184.673 trẻ em từ 12 - 17 tuổi sẽ được tiêm. Dự kiến vào ngày 9/11, Sở Y tế sẽ tổ chức tập huấn tiêm, chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để khi thành phố phê duyệt kế hoạch, Sở sẽ có văn bản đề nghị Bộ Y tế cấp vắc xin và tiến hành tiêm kịp thời cho trẻ em trong thời gian sớm nhất.

Một trường ở Hải Phòng phải cho học sinh nghỉ học vì có học sinh nhiễm Covid-19  - Ảnh 2
Trong bối cảnh dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp thì việc tiêm phòng vắc-xin ngừa covid-19 cho trẻ là điều cần thiết và quan trọng nhất

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng đã được cấp 2,1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 các loại và Bộ Y tế sẽ tiếp tục phân bổ vắc xin cho Hải Phòng để đến trung tuần tháng 11, Hải Phòng sẽ cơ bản bao phủ xong việc tiêm vắc xin. Ông Phan Huy Thục cũng cho biết thêm, kể từ ngày 12/10/2021, Hải Phòng đã phát sinh 29 ca F0. Trong đó, 25 ca là người từ các địa phương khác về, 2 ca là công nhân trong khu công nghiệp Tràng Duệ và 1 ca là F1 chuyển thành F0. Hiện tại, nguy cơ F0 có trong cộng đồng ở Hải Phòng là rất cao.
Ghi nhận nhanh tại nhiều trường học trên địa bàn thành phố, hiện các nhà trường đang rất lo ngại về vấn đề lây lan dịch bệnh trong trường học vào thời gian tới. Đặc biệt là lứa tuổi học sinh mầm non, và tiểu học khi phần lớn trẻ đều ăn ở bán trú ở trường. Nhiều ý kiến cho rằng, Sở GD&ĐT Hải Phòng cần nhanh chóng có chỉ đạo phương án dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn dịch tễ cho học sinh.