Theo đó, tối ngày 1/11, trường Linacre College, một trường thành viên của Đại học Oxford (Anh) phát thông báo trên website: "Chúng tôi rất vui khi thông báo rằng trường đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch, để nhận được một khoản tài trợ từ thiện với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh. Món quà này có giá trị to lớn với nhà trường và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng này".

Một trường thành viên của Đại học Oxford sẽ đổi tên thành Thao College theo tên CEO Vietjet - Ảnh 1
Thông báo đổi tên của trường Linacre College

Cũng theo thông tin từ nhà trường, hai bên đã tiến hành ký bản ghi nhớ này tại Edinburgh (Anh) vào Chủ nhật ngày 31/10 vừa qua và sẽ thành lập một trung tâm sau đại học mới cho sinh viên của Linacre College và cấp học bổng sau đại học cho sinh viên. 

So với các trường thành viên của Đại học Oxford, Linacre College hiếm khi nhận được tài trợ vì vậy, số tiền 155 triệu bảng Anh có đóng góp quan trọng để hỗ trợ hoạt động của nhà trường. 

Đáng chú ý, để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt trên, Linacre College sẽ đổi tên thành Thao College, theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet. 

"Sau khi nhận được khoản quyên góp đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, chúng tôi sẽ tiếp cận Hội đồng Cơ mật để xin phép đổi tên từ Linacre College thành Thao College", thông báo cho hay.

Một trường thành viên của Đại học Oxford sẽ đổi tên thành Thao College theo tên CEO Vietjet - Ảnh 2
CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Trước đó, theo Thông tin Chính phủ, Bản ký kết giữa Tập đoàn SOVICO và Đại học Oxford diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. 
Tập đoàn SOVICO là tập đoàn gia đình của bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà Thảo đồng thời là người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet Air.

Một trường thành viên của Đại học Oxford sẽ đổi tên thành Thao College theo tên CEO Vietjet - Ảnh 3

Trong khi đó, Linacre College là một trường thành viên của Đại học Oxford - một trong những trường Đại học lâu đời và uy tín nhất nước Anh và thế giới. Linacre College đào tạo đa ngành với khoảng 50 nghiên cứu sinh và 550 sinh viên sau đại học đa số đến từ nước ngoài (133 quốc gia).