Mùa hè uống nước lạnh thật đã, nhưng đây là 3 nhóm người tuyệt đối không nên dùng

Minh Hồng 09:02 16/04/2021

Thời tiết nóng bức mà có cốc nước lạnh thì còn gì bằng. Nhưng hãy cẩn thận khi nạp nước lạnh vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy.

Thời tiết dần chuyển mùa, chúng mình cũng thay đổi thói quen từ việc dùng đồ uống nóng sang đồ uống lạnh. Đi học, đi chơi về mà được tu một lèo cố nước mát thì còn gì sảng khoái bằng. 

Uống đồ lạnh giải nhiệt tức thì nhưng đây là 3 nhóm người không nên uống - Ảnh 1

Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, việc tiêu thụ nước lạnh còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Có 3 nhóm người tuyệt đối không nên tiêu thụ đồ uống lạnh, nếu không sẽ rất nguy hại cho sức khỏe.

1. Người bị hen suyễn

Do khả năng phản ứng ở đường thở của người bị hen suyễn cao hơn so với người bình thường nên khi họ uống đồ lạnh sẽ rất nguy hiểm.

 Khi đồ uống lạnh đi qua thực quản, nhiệt độ của khí quản sẽ giảm xuống nhanh chóng trong thời gian ngắn khiến khí quản co bóp dữ dội, dễ gây ra chứng hen suyễn đột ngột và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Uống đồ lạnh giải nhiệt tức thì nhưng đây là 3 nhóm người không nên uống - Ảnh 2

2. Người phản ứng quá mức với đồ uống lạnh

Nhiều bạn dù  sức khỏe tốt,  không bị hen suyễn nhưng khi uống đồ lạnh lại gặp các phản ứng quá mức, khiến cơ thể rất khó chịu. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên ngừng uống đồ lạnh.

Ngoài ra, các bạn nữ đang trong kỳ "đèn đỏ" cũng nên hạn chế đồ uống lạnh vì nhiều bạn đã rơi vào tình trạng đặc biệt khó chịu sau khi tiêu thụ đồ lạnh.

3. Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi

Các bạn nhỏ vẫn đang trong quá trình hình thành khả năng tiêu hóa và hấp thụ, nếu ăn đồ lạnh sẽ rất dễ khiến chúng bị đầy bụng. Vì vậy, nếu bạn có em hoặc cháu dưới 12 tháng tuổi, tốt nhất không nên cho các bạn nhỏ dùng đồ uống lạnh nhé.

 

Tin đọc nhiều