Theo dự báo của trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện tại khối không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam kết hợp với rãnh thấp có trục vắt ngang qua Bắc Bộ đã gây mưa trên toàn khu vực miền Bắc.

Do là đợt không khí lạnh cuối mùa nên có xu hướng lệch Đông khá nhanh, chính vì vậy mà đến sáng ngày hôm nay khu vực Tây Bộ đã nằm trọn trong khối không khí lạnh. Mưa xuống làm không khí dịu mát hơn, tình trạng oi nóng gần như được chấm dứt. Nhiệt độ cao nhất trong ngày được dự báo từ 25-27 độ, về tối và đêm nhiệt độ giảm xuống còn 19-21 độ, trời chuyển lạnh ở vùng núi.

Mưa và hơi lạnh sẽ kéo nhiệt độ tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Đông Bắc giảm tới cả 10 độ so với ngày hôm qua. Đi kèm vời không khí dịu mát nhưng teen nhà mình vẫn phải đề phòng hiện tượng mưa dông, sấm sét trong thời tiết giao mùa giữa không khí lạnh mới về và không khí nóng đang chi phối. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 23-26 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 20-21 độ.

Miền Bắc được giải nhiệt nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa

Phải đến trưa và chiều mai, khi khối không khí lạnh di chuyển xuống thì khu vực Bắc Trung Bộ mới xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Còn trước đó tại khu nực này vẫn có thể xuất hiện những điểm nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất được dự báo từ 26-29 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ.

Lui xuống Tây Nguyên và Nam Bộ, hai khu vực này hầu như chủ yếu chỉ chịu tác động của gió Đông Nam thổi yếu, chính vì vậy mà nắng sẽ kéo dài hầu như là cả ngày, đến chiều tối có thể xuất hiện mưa dông. Tại đây nhiệt độ ổn định ở mức 32-34 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)