Muốn kiếm điểm 9 môn Hóa học kỳ thi Tốt nghiệp THPT: "Học thật kĩ lý thuyết vì phần này dễ kiếm điểm"

Thu Trà
Nếu như môn Vật lý hầu như 90% đều thi trong chương trình lớp 12 thì môn Hoá học lại khiến nhiều học sinh cảm thấy " sợ hãi" vì kiến thức trải đều cả 3 lớp 10,11,12 với rất nhiều lý thuyết. Vậy phải ôn kỹ phần nào để đạt điểm cao đây?

Hóa học là một trong những môn thi thuộc tổ hợp môn Khoa học tự nhiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Đây được xem là môn học khó nhằn và khó “ăn điểm” nhất đối với các sĩ tử khối A, B. Bởi số lượng các công thức dày đặc và hầu hết các thí sinh đều chưa biết cách tránh “bẫy”,  phân bổ thời gian hợp lí đối với các câu hỏi vận dụng cao.

Muốn kiếm điểm 9 môn Hóa học kỳ thi Tốt nghiệp THPT:
Ôn tập ra sao để đạt điểm cao môn Hóa?

Cô Trần Thị Xuân Huy – GV tổ Hóa Trường THPT Phan Thành Tài (TP Đà Nẵng) cho hay: “Đề tham khảo môn Hóa học của năm nay mà Bộ GD&ĐT vừa công bố phần lớn câu hỏi tập trung ở chương trình lớp 12.

Đặc biệt, đối với những câu tính toán vận dụng cao, cụ thể từ câu 71,73,75,76,77,78,79, những câu này, đòi hỏi các bạn phải nắm được một số kĩ năng giải như: bảo toàn electron, bảo toàn nguyên tố, bảo toàn m, quy đổi, nguyên tử trung bình, phương pháp giải bài toán CO2, muối Cacbonat.

Về câu hỏi thực hành, cụ thể là câu 80, câu này đòi hỏi học phải nắm vững kĩ năng và mục đích từng bước thực hiện mới trả lời đúng câu hỏi được. Ở đề tham khảo lần này, chỉ ra toán phần amin không ra aminoaxit, peptit và protein. Ở đề tham khảo năm nay, phần lý thuyết phần amin, aminoaxit, protein, các câu hỏi nhẹ nhàng.

Ngoài ra, các thí sinh trong khi làm bài thi, việc phân bổ thời gian là cực kỳ quan trọng. Tùy thuộc vào mục tiêu đạt số điểm ở các mức khác nhau để có sự tính toán thời gian làm bài hợp lý”

Muốn kiếm điểm 9 môn Hóa học kỳ thi Tốt nghiệp THPT:
Hãy phân bổ thời gian làm bài một cách hợp lý.

Bên cạnh đó cô Huy còn mách nhỏ các thí sinh, học thật kĩ lý thuyết vì phần này dễ kiếm điểm. Hãy tùy theo mục tiêu của mình mà có thể chọn giải một vài dạng trong phần toán vận dụng cao hoặc giải hết.

Thực tế, Hoá học tuy có khối lượng kiến thứ khá nhiều nhưng về dạng bài tập, có thể là ít hơn Toán và Lý. Nhưng nếu nắm vững tính chất, phản ứng đặc trưng và các dạng tính toán, bạn sẽ thấy Hoá học không quá khó nhằn nhưng chúng ta tưởng mà ngược lại nó cũng khá thú vị! 

 

 

Bài liên quan

Bài Cách Học Hay khác

Nữ thủ khoa khối C00: Học giỏi Lịch sử, không khó

Không chỉ đem lại kiến thức trong cuộc sống, khi đã đam mê và hứng thú với môn Lịch sử sẽ thấy các sự kiện không khô khan... Đó là chia sẻ của Nguyễn Hương Giang - lớp 12 Sử, Trường THPT chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) cũng là nữ thủ khoa khối C00 toàn quốc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với tổng điểm 29,75 (Lịch sử 10, Địa lý 10, Ngữ văn 9,75).