Sóng là một tuyệt phẩm thơ tình của nữ thi sĩ Xuân Quỳnh, sáng tác vào năm 1967 trong chuyến đi thực tế ở vùng biển Diêm Điền (Thái Bình). Thế nhưng để học thuộc một bài thơ dài như vậy quả thực là nỗi ám ảnh của nhiều bạn học sinh.

Mới đây, cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ video về một nam sinh cover bài thơ Sóng trên nền nhạc vui nhộn. Ngay sau đó, các “thám tử online” đã lùng ra danh tính của nam sinh đa tài này.

Theo đó, anh chàng này là Đàm Chí Lương, hiện đang là học sinh lớp 12A1, trường THPT Hùng Vương (TP. Hồ Chí Minh). Thay vì hát với nền nhạc có sẵn trên mạng, Chí Lương đã quyết đỉnh đổi ra rap cho mới mẻ hơn.

Được biết, Lương đã mất 2 ngày để thuộc và khớp lời bài hát với nhạc rap. Mặc dù là học sinh ban A nhưng Lương lại rất yêu môn văn. Thế nên anh bạn đã tìm tòi thêm nhiều cách học mới mẻ để thuộc bài nhanh hơn và giảm bớt căng thẳng.

Video này đã nhận được sự ủng hộ của nhiều thầy cô giáo và các bạn học sinh. Phương pháp này không những giúp các bạn thoải mái hơn, yêu môn văn hơn mà còn kích thích sự phát triển của nhiều năng khiếu tiềm ẩn trong người.