Muốn trở thành thủ khoa phải nhớ: “Câu dễ không được làm sai và làm đúng những câu khó”

Thu Trà
Bí kíp đạt điểm cao viral nhất mỗi mùa thi tốt nghiệp của thủ khoa ĐH được dân tình truyền tay nhau rần rần!

"Để có thể đạt được điểm cao thì các bạn phải làm được đồng thời hai yếu tố đó là câu dễ các bạn không được làm sai và làm được những câu khó".

Đó là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Trà My, cựu học sinh trường THPT Hồng Thái, Hà Nội - Thủ khoa khối D1 năm 2019 với tổng điểm 28,4 điểm, trong đó: Toán 9,4 điểm, Ngữ văn 9 điểm, Tiếng Anh 10 điểm được các bạn trẻ lục lại gửi tới các sĩ tử chính bước thức vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Nếu ai quan tâm tới các kỳ thi hẳn sẽ nhớ rất rõ về bí kíp này. Khi đó, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình VTC, Trà My đã bật mí cách học để mình có điểm cao chót vót.

Muốn trở thành thủ khoa phải nhớ: “Câu dễ không được làm sai và làm đúng những câu khó” - Ảnh 1
Muốn trở thành thủ khoa phải nhớ: “Câu dễ không được làm sai và làm đúng những câu khó” - Ảnh 2
Bí quyết đạt điểm cao trong thi cử của nữ sinh Trà My được dân tình chia sẻ lại

Lập tức, câu nói viral này trở thành tâm điểm của mỗi kỳ thi và năm nay cũng vậy, cô bạn lại một lần nữa khiến dân tình phải bàn luận xôn xao về lời hướng dẫn này.

Trà My từng giành giải nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Toán, giải ba cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố lớp 11 và giải ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm lớp 12.

Bí quyết của cô bạn là không học quá muộn, thường dậy từ 4h30 để ôn bài. Để chinh phục bài thi THPT quốc gia, nữ sinh chăm chỉ luyện đề, sau đó ghi chú kiến thức mới, cũng như chú ý luyện tập kỹ năng làm bài.

Muốn trở thành thủ khoa phải nhớ: “Câu dễ không được làm sai và làm đúng những câu khó” - Ảnh 3
Hiện Trà My là sinh viên khoa Kinh tế Đối ngoại của Đại học Ngoại Thương

Trà My là gương mặt khá nổi bật trong hội gái xinh thủ khoa Đại học năm ấy, nơi hội tụ người điểm thi cao nhất cả nước, người sở hữu nhiều môn đạt số điểm gần tuyệt đối, vừa học giỏi mà lại xinh hết phần người khác.

Bí quyết mà Trà My đúc kết ở trên như lời nhắc nhở cho các sĩ tử phải thật chắc chắn với các đáp án mình đưa ra, cố gắng giải quyết các câu hỏi dễ trong bài một cách cẩn thận để đạt trọn điểm. Với các câu khó, thí sinh phải cố hết sức để tìm ra đáp án hoặc nỗ lực dành được số điểm thành phần trong câu cao nhất có thể. Để làm được điều này, không có phương pháp nào hiệu quả hơn bằng việc ôn luyện thật chăm chỉ. Chúc các sĩ tử 2k3 sẽ có 2 ngày thi thật thành công.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác