Ngày 11/1, một cơn bão mùa đông lớn  một trận bão tuyết đã xảy ra kèm theo mưa lạnh với nhiệt độ giảm sâu, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 20 triệu người dân Mỹ.

Mỹ: Bão tuyết hoành hành, ảnh hưởng tới 20 triệu người dân 1

Ngày chủ nhật vừa qua, người dân ở các tiểu bang và thủ đô Washington đã bắt đầu nhận được cảnh báo về cơn bão tuyết khủng khiếp này. Trước đó, cơn bão đã càn quét qua khu vực Trung Tây nước Mỹ, khiến nhiều nơi chìm trong tuyết trắng.

Mỹ: Bão tuyết hoành hành, ảnh hưởng tới 20 triệu người dân 2

Trung tâm dự báo thời tiết ở quốc gia này cho biết, khu vực Trung tâm hành chính quốc gia Mỹ sẽ có tuyết rơi dày từ 15 – 20cm. Một số khu vực Trung và miền Bắc Virginia có thể nhận lượng tuyết dày hơn 25cm.

Mỹ: Bão tuyết hoành hành, ảnh hưởng tới 20 triệu người dân 3 Mỹ: Bão tuyết hoành hành, ảnh hưởng tới 20 triệu người dân 4

Đã có hơn 450 chuyến bay trên khắp nước Mỹ đã bị hủy vào sáng Chủ nhật. Hầu hết các hãng hàng không lớn khác cũng cũng phải hoãn do tác động của cơn bão tuyết.

Mỹ: Bão tuyết hoành hành, ảnh hưởng tới 20 triệu người dân 5

Một chuyến bay gặp sự cố trên đường băng do tuyết rơi dày.

Chính bởi tình trạng tuyết rơi dày đặc ở nhiều nơi đã khiến giao thông ách tắc, các vụ tai nạn ô tô do trơn trượt liên tiếp xảy ra. Đã có 7 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông do thời tiết xấu. Vào ngày thứ Sáu, một chuyến bay ở Mỹ đã bị trượt khỏi đường băng do thời tiết, nhưng rất may 80 hành khách không có ai bị thương.

Nước Mỹ cũng đưa ra lời cảnh báo cho người dân, hạn chế ra ngoài trời và tham gia giao thông cho tới khi những con đường được dọn sạch tuyết. Nếu bắt buộc phải ra ngoài đường, người dân được yêu cầu sạc đầy pin điện thoại, thắt dây an toàn và giảm tốc độ phương tiện giao thông.