Theo AP, nhiệt độ thấp kỷ lục khiến nhiều địa phương ở Mỹ phải hủy sự kiện giao thừa, chào năm mới. Tuy nhiên, New York vẫn giữ kế hoạch thả cầu pha lê kể cả khi nhiệt độ đêm giao thừa ở đây được dự báo xuống âm 11°C, một trong những đêm giao thừa lạnh kỷ lục. Đêm giao thừa lạnh nhất ở Quảng trường Thời đại là vào năm 1917 khi nhiệt độ được ghi nhận là 1°C.

Mỹ đón năm mới trong đêm lạnh nhất lịch sử 1

Đêm Giao thừa 2018 tại New York được dự báo là một trong những đêm lạnh nhất trong lịch sử. Ảnh:Getty.

Thông tin từ báo Dân trí, vào đêm giao thừa, hàng trăm nghìn người sẽ tập trung ở Quảng trường Thời đại khoảng 9 giờ đồng hồ trước khi diễn ra nghi thức thả quả cầu pha lê nổi tiếng.

Để chuẩn bị cho đêm giao thừa lạnh kỷ lục này, giới chức địa phương đã khuyến cáo người dân mặc quần áo ấm, quàng khăn, đeo găng tay, không uống rượu.

Trong khi đó, tại một số khu vực, nhiều sự kiện đón năm mới đã bị hủy hoặc xem xét hoãn. Sự kiện Lobster Dip tại bãi biển Old Orchard tại Maine sẽ bị hoãn lần đầu tiên trong vòng 30 năm.

Các màn trình diễn pháo hoa chào năm mới ở Springfield, Illinois bị buộc hủy bỏ do nhiệt độ ở đây dự kiến xuống âm 13°C.

Thro Tr thức trực tuyến, các lực lượng chữa cháy đã được điều động túc trực trong trường hợp cần hỗ trợ y tế. Nhân viên Cơ quan Thời tiết Quốc gia và các nhân viên xử lý khủng hoảng của thành phố cũng có mặt tại hiện trường để trực tiếp giám sát điều kiện thời tiết.

Nhiều sự kiện mừng năm mới tại các khu vực khác cũng bị hủy hoặc điều chỉnh lịch vì điều kiện thời tiết không cho phép. Lần đầu tiên trong vòng 30 năm, Lễ hội Tôm hùm lớn nhất thế giới tổ chức vào dịp cuối năm ở bờ biển Old Orchard cũng đã bị điều chỉnh thời gian.

Trong tuần qua, hàng triệu người ở vùng đông bắc và trung tây Mỹ phải đối mặt với giá lạnh khắc nghiệt. Hàng loạt thị trấn và thành phố Mỹ chìm trong lớp tuyết dày, sông hồ, thác nước đóng băng.

Minh Anh (tổng hợp)