Vào tối thứ Hai tuần này, cảnh sát khu vực Savannah nhận được đơn đề nghị giải cứu động vật từ người dân.Tuy nhiên khi tới nơi, sự việc đã được hai “dũng sĩ” xử lý.

 - ảnh 1

Derrick và Noah. Ảnh: Savannah Police Department

 Derrick và Noah đã tình cờ nhìn thấy và giúp 8 chú vịt con ra khỏi cống thoát nước mưa. Cuối cùng, nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát, các em đã loại bỏ lưới chắn và đảm bảo an toàn cho những chú vịt.

Theo thông báo của sở cảnh sát, hiện tại những chú vịt này đã được đưa đến khu bảo tồn động vật hoang dã.Trong dòng trạng thái được đăng tải trên Facebook, đại diện của sở cảnh sát gửi những lời khen “có cánh” đến hai bạn nhỏ “ Tất cả chúng ta hãy dành những lời yêu thương nhất cho hai dũng sỹ của chúng ta. Những chú vịt này an toàn là nhờ các em đấy”.

 - ảnh 2

Một trong những chú vịt con được hai bạn nhỏ giải cứu. Ảnh: Savannah Police Department

Câu chuyện của Derrick và Noah nhanh chóng được phủ sóng khắp các bang ở Mỹ, trên các diễn đàn với hơn 6.000 lượt bình luận cũng như hơn 1.000 lượt chia sẻ sau chưa đầy một ngày đăng tải. Nhiều người không tiếc lời khen ngợi hai bạn nhỏ tốt bụng. "Ôi, những chàng trai trẻ mang những trái tim tuyệt vời,". Một người khác bình luận: "Cảm ơn Derrick và Noah, các em đã cho thế giới một bài học ý nghĩa về lòng trắc ẩn. Chúa sẽ luôn ban phước lành cho hai em và gia đình mình vì hành động đẹp đẽ đấy. Hãy phát huy nhé."