Lưu Hạo Tồn sinh năm 2000, cô là thủ khoa của ngành Múa dân gian của Học viện Múa Bắc Kinh. Sau khi đỗ đại học, Lưu Hạo Tồn được đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu tìm thấy và tuyển vào vai nữ chính trong phim điện ảnh One Second (Tạm dịch: Một giây). Từ đó, cô được xem là “Mưu nữ lang” thế hệ mới (chỉ những nữ diễn viên nổi tiếng nhờ tay Trương Nghệ Mưu). 

Mỹ nữ thế hệ mới của Trung Quốc gây sốt bởi nhan sắc “vô thực” - Ảnh 1

Ngay khi xuất hiện trong phim, nhiều người nhận xét Lưu Hạo Tồn có nhan sắc thuần khiết, rất có khí chất điện ảnh. Những ý kiến khác thì đánh giá Lưu Hạo Tồn thừa hưởng toàn bộ những nét đẹp truyền thống của người Trung Quốc. Một số dân mạng thì miêu tả cô mang lại cảm giác mạnh mẽ, cứng cỏi và không dễ khuất phục, tựa tựa như Củng Lợi và Chương Tử Di.

Mỹ nữ thế hệ mới của Trung Quốc gây sốt bởi nhan sắc “vô thực” - Ảnh 2

Chỉ sau một bộ phim, Lưu Hạo Tồn đã bước vào hàng ngũ những mỹ nhân được săn đón trên màn ảnh rộng. Mới đây, trong sự kiện Đêm hội điện ảnh Weibo, Lưu Hạo Tồn đánh bại nhiều đàn chị, trở thành tâm điểm nhờ nét đẹp trong sáng như sương mai khiến netizen cũng phải hết lời khen ngợi.

Khoảnh khắc Lưu Hạo Tồn nhướng mày tinh nghịch khi đối diện với camera lên hẳn top 4 hot search Weibo, chứng minh sức hút đáng nể của nàng "Mưu nữ lang". Thậm chí, trên các diễn đàn Trung Quốc, nhiều bình luận cho rằng hình ảnh này của nữ diễn viên làm họ nhớ đến Yoona (SNSD), đặc biệt ở ánh mắt và nụ cười. Cả hai đều có hình ảnh như mối tình đầu:

Mỹ nữ thế hệ mới của Trung Quốc gây sốt bởi nhan sắc “vô thực” - Ảnh 3
Lưu Hạo Tồn trong đêm hội...
Mỹ nữ thế hệ mới của Trung Quốc gây sốt bởi nhan sắc “vô thực” - Ảnh 4
... làm netizen nhớ đến Yoona.

- Lưu Hạo Tồn xinh một cách dễ nhìn

- Mang lại cảm giác nhẹ nhàng giống Yoona vậy

- Cả hai đều có đôi mắt nai giống nhau

Là một “Mưu nữ lang” nên Lưu Hạo Tồn liên tục được tham gia những tác phẩm điện ảnh có đầu tư lớn, cô cũng là gương mặt được nhiều nhãn hàng nổi tiếng mời hợp tác quảng cáo. Chính vì vậy, nữ diễn viên 10x dính phải rất nhiều tin đồn tiêu cực về thân thế nhưng cô đã thẳng thừng phủ nhận tất cả. Dù vậy, khán giả vẫn bình luận rằng Lưu Hạo Tồn cần cải thiện diễn xuất của mình để có thể bước vào hàng ngũ minh tinh lớn.