Mỹ: Tài xế taxi trả lại hơn 4 tỷ đồng cho khách để quên

Chu Hải
Một tài xế taxi tại Boston (Mỹ) đã nhặt được và trả lại toàn bộ 187.000 USD (hơn 4 tỷ đồng) tiền mặt mà khách bỏ quên trên xe.

Ông Raymond MacCausland (72 tuổi), tài xế của hãng taxi Independent, đã gặp phải một trường hợp đặc biệt khi chở một vị khách vô gia cư với chân phải bị băng bó.

“Vị khách đã nói với tôi rằng, anh ấy là người vô gia cư và phải sống trong một túp lều trong 6 tháng”, ông MacCausland cho biết.

Ông MacCausland đã vô cùng bất ngờ khi thấy bên trong đó là 3 bọc tiền mệnh giá 50USD và 100USD.

Trên đường đi, vị khách đã xuống xe để đi gặp một người bạn. Vì dự định sẽ quay lại nên khách đã để chiếc túi trên xe. Ông MacCausland đợi khoảng 30 phút nhưng không thấy vị khách đó quay lại. Vì thế ông đã lái xe quay trở lại khách sạn để tìm kiếm người đàn ông này.

Mặc dù với sự giúp đỡ của các nhân viên khách sạn, ông MacCausland vẫn không thể tìm thấy vị khách của mình. Vì vậy, ông đã mở chiếc túi ra để tìm giấy tờ tùy thân của anh ta và vô cùng bất ngờ khi thấy bên trong đó là 3 bọc tiền mệnh giá 50USD và 100USD.

Ông đã ngay lập tức lái xe tới đồn cảnh sát để trả lại số tiền này. Cảnh sát phát hiện có một mẩu giấy ghi rằng đó là một khoản thừa kế.

“Tôi chưa bao giờ thấy nhiều tiền như thế này cả. Cho đến khi họ bỏ hết số tiền lên bàn thì tôi đã thật sự bất ngờ”, ông MacCausland chia sẻ.

Số tiền sau đó đã được trả lại cho người đàn ông bỏ quên sau khi cảnh sát xác nhận anh ta chính là chủ sở hữu. Người đàn ông đã hậu tạ cho MacCausland với 100 USD.

Ông MacCausland đã làm công việc lái taxi được 50 năm.

“Người lái xe taxi đã thể hiện hành vi trung thực và ông ấy cần được công nhận, khen thưởng”, cảnh sát trưởng William Evans cho biết.

Cách đây khoảng 30 năm, một người khác cũng bỏ quên một số tiền lớn trên xe của ông MacCausland. Vị khách được đón ở sân bay đã bỏ quên chiếc cặp có chứa 10.000USD (hơn 220 triệu đồng) bên trong.

Loan Vũ (dịch)
Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Tài xế taxi trả lại hơn 4 tỷ đồng cho khách để quên tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.