Năm 2022 là năm con gì? Hợp với mệnh nào? Những tuổi nào gặp may mắn trong năm nay?

Vian
Năm 2022 là năm gì? Hợp với mệnh nào? Tuổi nào may mắn nhất trong năm nay? đang là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi năm 2021 dần khép lại.

Vậy là năm 2021 với đầy những biến động đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang dần khép lại, chúng ta chuẩn bị chào đón năm 2022 và hy vọng về những điều may mắn, an lành. Vậy năm 2022 là năm gì? Hợp với mệnh nào? Năm 2022 có nhuận không? Những điều gì cần chú ý khi bước vào năm 2022? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Năm 2022 là năm con gì?

Năm 2021 với tuổi Đinh Sửu (con Trâu) đang khép lại, lúc này nhiều người sẽ vô cùng tò mò về năm 2022. Theo như lịch vạn niên thì năm 2022 là năm Nhâm Dần – năm con Hổ. Năm Dương Lịch 2022 sẽ được tính từ 01/01/2022 cho đến hết ngày 31/12/2022. Riêng với năm 2022 Âm lịch theo sẽ bắt đầu từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023.

Năm 2022 là năm gì? Hợp với mệnh nào? Những tuổi nào gặp may mắn trong năm nay? - Ảnh 2

2. Tính cách người sinh năm 2022

Theo như những chuyên gia tướng số nhận định, những người sinh năm 2022 là những người cực kì tài giỏi và tháo vát trong mọi việc. Họ có khả năng lãnh đạo cũng như quán xuyến mọi công việc, đặc biệt có thể giải quyết nhiều việc cùng lúc.

Năm 2022 là năm gì? Hợp với mệnh nào? Những tuổi nào gặp may mắn trong năm nay? - Ảnh 1

Những người sinh vào năm 2022 – Nhâm Dần tựa như những con Hổ lớn, thích sống thẳng thắn, luôn chủ động và hết mình vì công việc. Cùng với đó, người sinh năm 2022 cũng rất biết cách đối đãi với bạn bè nên nhận được sự tin yêu của nhiều người xung quanh. Chưa kể đến, những chú Hổ này còn phản xạ rất nhanh trong công việc, có tài ăn nói, thuyết phục người khác nên gặt hái được rất nhiều thành công.

Nhìn chung có thể nói rằng, những người sinh vào năm 2022 được dự báo sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống, công việc gặp thuận lợi và có nhiều bước tiến mới.

3. Người sinh năm 2022 – Nhâm Dần kỵ màu nào? Hợp với màu nào?

Theo phong thủy, người sinh năm 2022 – cầm tinh con Hổ sẽ hợp với các màu sắc như ghi, xám và trắng. Ngoài ra, Nhâm Dần thuộc mệnh Thổ mà Thổ sẽ sinh Kim nên người sinh 2022 cũng rất hợp với các màu như nâu đất, vàng hay nâu.

Năm 2022 là năm gì? Hợp với mệnh nào? Những tuổi nào gặp may mắn trong năm nay? - Ảnh 3

Nếu trắng, ghi hay xám là màu hợp – tức màu tương sinh thì đỏ, tím, hồng và cam thuộc hành Hỏa sẽ là màu tương khắc. 

4. Năm 2022 có nhuận không? Nhuận vào tháng mấy?

- Nếu bạn muốn tính năm nhuận Dương lịch thì ta chỉ cần lấy năm đó chia cho 4 để xác định. Nếu năm đó chia hết cho 4 thì năm đó là năm nhuận dương lịch. Theo đó nếu lấy 2022 chia cho 4 thì năm 2022 không phải năm nhuận theo Dương lịch vì nó không thỏa mãn được điều kiện trên. Điều này đồng nghĩa với việc tháng 2 của năm 2022 chỉ có 28 ngày.

-  Nếu muốn tính năm nhuận theo Âm lịch thì ta chỉ cần lấy năm đó đem chia ch0 19, nếu số dư là các số như 0,3,6,9 hoặc 11,14,17 thì năm đó sẽ là năm nhuận âm lịch. Tính theo cách trên thì năm 2022 không phải là năm nhuận Âm lịch và đồng nghĩa với việc không có một tháng nhuận Âm lịch nào cả.

5. Tổng quan về 12 con giáp trong năm Nhâm Dần - 2022

- Tuổi Tý: Vì năm 2022 là năm hung tinh áp chế nên vận trình sự nghiệp cũng như tài lộc của người tuổi Tý sẽ không có mấy thuận lợi. Ngoài ra, người tuổi Tý cũng nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe và việc đi lại. Tuy vậy, trong năm 2022 – Nhâm Dần, người tuổi Tý sẽ có cát tinh tương trợ nên không cần quá lo lắng.

- Tuổi Sửu: Có thể xem năm 2022 là một năm đáng mong chờ nhất của tuổi Sửu. Về chuyện tình cảm lẫn công việc của người tuổi Tý vô cùng khởi khởi phát, gặp rất nhiều may mắn. Tuy vậy trong năm 2022, người tuổi Sửu vẫn nên cẩn trọng về mặt tiền bạc để tránh hao hụt tài chính.

- Tuổi Dần: Năm 2022 là năm tuổi của người cầm tinh con Hổ nên cung mệnh xuất hiện nhiều hung tinh. Đặc biệt trong năm nay người tuổi Dần sẽ gặp phải khá nhiều vấn đề đau đầu về công việc lẫn tình cảm. Cần chú ý hơn cả về hiệu suất công việc cũng như sức khỏe của bản thân.

- Tuổi Mão: Cũng như năm 2021, năm 2022 là một năm bình thường với người tuổi Mão. Về khía cạnh công việc sẽ không có quá thịnh vượng nhưng được đánh giá là khá suôn sẻ.

- Tuổi Thìn: Cũng như tuổi Sửu, năm 2022 là một năm thịnh vượng đối với tuổi Thìn nhất là về mặt sự nghiệp. Về mặt  tài vận năm nay của người tuổi Thìn rất hanh thông, có lợi cho việc đầu tư. Dù ban đầu gặp phải khá nhiều khó khăn nhưng sau cùng vẫn được giải quyết.

- Tuổi Tỵ: Đối với người tuổi Tỵ trong năm 2022 cần chú ý về mặt phát ngôn và các mối quan hệ trong xã hội. Năm nay sẽ là một năm có khá nhiều thị phi trong đời sống tình cảm cũng như công việc của người tuổi Tỵ.

- Tuổi Ngọ: Những người tuổi Ngọ trong năm 2022 sẽ có rất nhiều thành công và thuận lợi trong công việc cũng như đời sống tình cảm. Tuy nhiên cũng nên cẩn trọng trong việc đầu tư.

- Tuổi Mùi: Năm 2022 là một năm khá tốt đối với người tuổi Mùi. Họ sẽ thu về khá nhiều trái ngọt từ công việc và sự nghiệp, đây cũng là năm tuổi Mùi nhận được những thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên tuổi này cũng cần chú ý đến vấn đề sức khỏe.

- Tuổi Thân: Cũng như tuổi Mão, có thể xem năm 2022 là một năm rất ổn định đối với tuổi Thân. Cuộc sống của họ có vui buồn đan xen, tuy nhiên cần chú ý đến vấn đề sức khỏe của bản thân.

- Tuổi Dậu: Người tuổi Dậu năm 2022 có vận khí rất tốt. Về mặt công việc, họ sẽ gặp rất nhiều may mắn và suôn sẻ. Ngoài ra đường tình duyên của họ trong năm nay cũng rất sáng sủa.

- Tuổi Tuất: Đối với tuổi Tuất, công việc của họ trong năm 2022 rất suôn sẻ và không có bất kì phát sinh nào.

- Tuổi Hợi: Trong năm Nhâm Dần, người tuổi Hợi sẽ gặp phải không ít khó khăn trong công việc. Vì vậy họ cần bình tĩnh để tháo gỡ khó khăn và vượt qua những phiền phức không đáng có.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Năm 2022 là năm con gì? Hợp với mệnh nào? Những tuổi nào gặp may mắn trong năm nay? tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Bạn có biết giảm nghèo bền vững là gì không?

Giảm nghèo bền vững là một khía cạnh quan trọng của phát triển bền vững, mục tiêu là đảm bảo sự giảm bớt nghèo đói và cung cấp một cuộc sống tốt hơn cho những người có thu nhập thấp trong một cách mà không gây hại đến tài nguyên tự nhiên và môi trường.

Kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn ở nhà cao tầng

Trên thực tế, trong một đám cháy, khói và khí độc sẽ “giết” người nhanh hơn lửa. Những người trong nhà, đặc biệt tại nhà cao tầng nếu biết được kỹ năng thoát hiểm sẽ nâng cao khả năng sống sót. Chính vì vậy bạn cần chú ý các kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố hỏa hoạn ở nhà cao tầng nhé!