Năm học sinh đoạt huy chương Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 1

Từ trái qua phải: TS. Dương Quốc Văn, ông Dmitry (giám sát kỳ thi), PGS.TS. Nguyễn Cao Khang (trưởng đoàn), thầy Nguyễn Bảo Trung, TS. Nguyễn Công Toản (Quan sát viên) và năm học sinh đoạt giải.

Theo đó, bốn học sinh đoạt Huy chương Bạc gồm: Trang Đào Công Minh (lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); Vũ Ngô Hoàng Dương (lớp 10, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); Lê Minh Hoàng (lớp 11, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội); Nguyễn Khắc Hải Long (lớp 12 trường THPT chuyên Đại học Sư phạm); Huy chương Đồng thuộc về em Nguyễn Lê Đức Hoàng (lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội- Amsterdam). Trong đó, em Vũ Ngô Hoàng Dương đã đạt kỷ lục mới của Việt Nam về thí sinh nhỏ tuổi nhất đoạt Huy chương trong một kỳ thi Olympic quốc tế đỉnh cao khi ở tuổi 15.

Trưởng đoàn PGS.TS Nguyễn Cao Khang cho biết thêm: IdPhO 2020 là kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế không tập trung thay thế cho kỳ thi IPhO truyền thống vì sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Các thí sinh làm bài dưới sự giám sát của các quan sát viên do Ban tổ chức cử đến từng quốc gia.

Kỳ thi có sự tham gia của khoảng 270 học sinh đến từ 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là năm đầu tiên Việt Nam lựa chọn một số học sinh lớp 10 tham dự kỳ thi và các em đã thể hiện với thành tích tốt.