Tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần này gồm 4 thí sinh đến từ 3 miền Tổ Quốc: Đó là Nguyễn Xuân Long (THPT Mê Linh, Hà Nội), Hồ Thanh Nhã Uyên (THPT Hướng Hóa, Quảng Trị), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM) và Tạ Thị Thanh Tâm (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc).

Nam sinh 10 X giành vòng nguyệt quế  Olympia Tháng 3, Qúy II 1

4 bạn thí sinh tham gia phần thi Khởi động khá tốt và đều giành những số điểm cao. Bạn Chu Xuân Trường đến từ THPT Nguyễn Chí Thanh (TP.HCM) là thí sinh có màn Khởi  động tốt nhất khi ghi được 80 điểm cho 8/12 câu trả lời đúng. Theo sát là Xuân Long và Thanh Tâm cùng có 70 điểm, Nhã Uyên 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại  Xuân Long đã trả lời đúng chướng ngịa vật gồm 4 chữ cái của chường trình - Thép, ghi thêm 40 điểm và vươn lên vị trí dẫn đầu với 120 điểm. Theo sau là các bạn Quang Trường có 90 điểm, Thanh Tâm với 80 điểm, Nhã Uyên 70 điểm.

Phần thi Tăng Tốc các thí sinh tăng tốc nhanh và ghi thêm cho mình số điểm cao. Xuân Long và Thanh Tâm cùng có 170 điểm sau vòng thi thứ 3, Quang Trường 160 điểm, Nhã Uyên 100 điểm.

Quang Trường là thí sinh thể hiện sự tự tin, bản lĩnh, chắc chắn khi đưa ra những câu trả lời của chương trình

Nam sinh 10 X giành vòng nguyệt quế  Olympia Tháng 3, Qúy II 2

Chu Quang Trường giành vòng nguyệt quế Olympia tháng 3. quý 3 với 250 điểm.

Ở vòng thi Về đích Quang Trường tự tin bứt phá, càng chơi càng hay khi liên tục lấy điểm từ hai bạn chơi trước và lần thứ hai vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 210 điểm. Quang Trường hoàn thành trọn vẹn gói Về đích 40 điểm trả lời đúng 3/3 câu hỏi của chương trình và về nhất chung cuộc với 250 điểm. 3 thí sinh còn lại là Thanh Tâm với 200 điểm, Xuân Long và Nhã Uyên đồng giải ba với lần lượt 135 và 80 điểm.

Kim Hiền