Cuộc thi tuần ba, tháng hai, quý III "Đường lên đỉnh Okympia" phát sóng ngày 28/4 với sự tranh tài của 4 thí sinh là: Huỳnh Nhựt Khoa (THPT Duy Tân, Phú Yên), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Hoàng Thanh Tùng (THPT Cao Bá Quát Hà Nội) và Chu Đức Trung (THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên).

Trong cuộc thi lần này, gương mặt Nguyễn Bá Vinh khiến khán giả đặc biệt chú ý và được ghi vào lịch sử chương trình, bởi cậu đã giành được vòng nguyệt quế với số điểm kỷ lục.

Nam sinh Cần Thơ chạm tới kỷ lục điểm số trong lịch sử 19 năm

Nguyễn Bá Vinh, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ

Ở ngay phần thi "Khởi động", cậu bạn Bá Vinh đã chứng tỏ vốn kiến thức phong phú và sự nhanh nhẹn. Sau phần thi đầu tiên này, Vinh tự tin dẫn đầu "đoàn leo núi" với số điểm 90. Thanh Tùng ghi được 70 điểm, Đức Trung 50 điểm và Nhựt Khoa giữ 30 điểm.

Bước sang phần thi "Vượt chướng ngại vật", ô chữ bí mật không làm khó với nam sinh Cần Thơ. Ngay sau khi mở được ô chữ hàng ngang đầu tiên, Bá Vinh nhanh chóng bấm chuông giành quyền trả lời ô chữ chướng ngại vật. Câu trả lời "Chiến dịch Hồ Chí Minh" đã mang về cho Bá Vinh thêm 80 điểm và bỏ xa các thành viên khác trong cuộc thi tuần lần này.

Các thí sinh khác cùng tham gia cuộc leo núi đã nhận xét rằng trong lúc mình đang kiểm tra lại kết quả thì Bá Vinh "quá nhanh quá nguy hiểm" trả lời đúng ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Phần thi Tăng tốc, Bá Vinh tiếp tục giành thêm được 110 điểm, xuất sắc ở vị trí dẫn đầu với 280 điểm sau 3 phần thi.

Ở phần thi cuối cùng, Bá Vinh vẫn giữ nguyên phong độ thậm chí giành thêm điểm từ gói câu hỏi của các bạn cùng chơi để chạm tay tới điểm số kỷ lục của chương trình.

Trước khi bước vào phần thi "về đích" của mình, Bá Vinh giành được 30 điểm từ gói câu hỏi của các thí sinh khác. Và Bá Vinh tự tin lựa chọn gói cây hỏi 80 điểm và trả lời đúng 1 câu 20 điểm, dùng ngôi sao hy vọng chính xác ở câu hỏi bằng tiếng Anh, nâng tổng số điểm lên 390 điểm.

Nam sinh Cần Thơ chạm tới kỷ lục điểm số trong lịch sử 19 năm

Không dừng lại ở đó, Bá  Vinh liên tục giành điểm ở gói câu hỏi của 2 bạn chơi sau. Cuối cùng Bá Vinh trở thành 1 trong 3 thí sinh nắm giữ điểm số kỷ lục của chương trình là 460. Trước đó "cậu bạn Google" Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Hồng Chiến cũng giành được số điểm chung cuộc tương tự.

Nam sinh Cần Thơ chạm tới kỷ lục điểm số trong lịch sử 19 năm

Nguyễn Bá Vinh giành vòng nguyệt quế tại cuộc thi tuần.

Với việc giành vòng nguyệt quế ở cuộc thi tuần, Nguyễn Bá Vinh sẽ tiếp tục góp mặt tại cuộc thi tháng 2, quý III. Chương trình sẽ được len sóng vào chiều ngày 5/5 tới.