Vậy là học sinh cả nước đã cùng trải qua kỳ khai giảng năm học 2021 - 2022 đặc biệt và lần đầu tiên diễn ra trong lịch sử. Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều địa phương buộc phải tổ chức khai giảng trực tuyến qua màn hình máy tính hoặc tivi…

Tưởng rằng khai giảng ở nhà sẽ không còn được xem đặc sản mỗi mùa khai giảng, thế nhưng netizen vẫn soi ra được những gương mặt đại diện xuất sắc thông qua lễ khai giảng trực tuyến. Một trong số đó phải kể đến nam sinh Đỗ Thanh Tùng (THPT chuyên Bắc Ninh) xuất hiện trong lễ khai giảng được phát trực tiếp của tỉnh Bắc Ninh.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Dù đeo khẩu trang che nửa khuôn mặt nhưng nam sinh này vẫn cực kỳ thu hút. Nhiều bạn thắc mắc cậu bạn được lựa chọn thay mặt các bạn học sinh tỉnh Bắc Ninh phát biểu trong ngày đầu năm học chắc hẳn thành tích học tập phải xuất sắc lắm. 

Và quả thực thì Thanh Tùng không hề làm chúng ta thất vọng. Cậu bạn từng đạt giải nhất môn Sinh học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và có kết quả học tập xuất sắc trước khi theo học tại trường THPT chuyên Bắc Ninh

 - Ảnh 7

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là trường trung học phổ thông công lập của tỉnh Bắc Ninh, cũng là trường THPT chuyên duy nhất của tỉnh. Cách đây 5 năm, trường được đầu tư cơ sở hạ tầng và xây dựng lại. THPT chuyên Bắc Ninh là ngôi trường chuyên cấp 3 đình đám phía Bắc và được đánh giá trường học hiện đại bậc nhất khu vực Đông Nam Á.

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Năm 2019, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã chính thức vinh dự được hai tổ chức giáo dục Tiếng Anh uy tín của Anh là Hội đồng khảo thí tiếng Anh (Cambridge Assessment English ) - Đại học Cambridge và Hội đồng Anh ( British Council) công nhận là địa điểm tổ chức khảo thí các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT. Mở ra cơ hội cho học sinh Bắc Ninh tiệm cận với các kỳ thi Tiếng Anh quốc tế ngay tại quê hương.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã đạt thành tích xuất sắc: điểm xét theo khối thi đại học có 115 học sinh đạt 27 điểm trở lên.