Mở màn cho hành trình đi tìm gương mặt xuất sắc nhất tháng 2, quý IV, Đường lên đỉnh Olympia 2017 là cuộc thi tuần một với sự góp mặt của 4 thí sinh.

Đó là Ngô Thị Minh Thư (THPT An Nhơn số 3, Bình Định), Đoàn Nhã Thy (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Tre), Lê Công Tú (THPT Vân Nội, Hà Nội) và Đỗ Ngọc Hưng (THPT Chuyên Bắc Giang, Bắc Giang).

Người được gọi tên cho giải nhất tuần này là Lê Công Tú với 270 điểm. Do tâm lý khá hồi hộp, căng thẳng, nam sinh Hà thành thể hiện không tốt ở phần thi Khởi động. Cậu xếp ở vị trí cuối cùng trong "đoàn leo núi" với 30 điểm, kém bạn chơi Minh Thư 20 điểm và hai bạn Nhã Thy, Ngọc Hưng 40 điểm.

Tuy nhiên, đại diện THPT Vân Nội (Hà Nội) nhanh chóng lấy lại sự bình tĩnh để bước vào vòng thi thứ 2. Chỉ sau một hàng ngang gợi ý được lật mở, cậu nhanh chóng bấm chuông xin trả lời ô từ khóa.

Gương mặt có phần căng thẳng của Công Tú chỉ giãn ra sau khi MC Diệp Chi công bố cậu đã ghi trọn 80 điểm cho câu trả lời chính xác. Từ vị trí tạm xếp ở vị trí cuối cùng, Tú vươn lên dẫn đầu với 110 điểm. Trong khi đó, Ngọc Hưng có 80 điểm, Nhã Thy 70 điểm và Minh Thư 60 điểm.

Nam sinh giải ô chướng ngại vật Olympia chỉ sau một gợi ý 1

Với màn thể hiện xuất sắc, Lê Công Tú xứng đáng giành giải nhất cuộc thi Olympia tuần một, tháng 2, quý IV. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Ở phần thi khiến thứ hạng của 4 thí sinh thay đổi nhiều nhất - Tăng tốc, khán giả khá hào hứng với màn tranh tài của họ, đặc biệt là 2 chàng trai Công Tú và Ngọc Hưng.

Với các câu trả lời nhanh và chính xác, cả 4 học sinh đều ghi về cho mình những số điểm quan trọng. Lúc này, Công Tú tiếp tục dẫn đầu với 230 điểm, theo sát nút phía sau là Ngọc Hưng và Minh Thư 180 điểm, Nhã Thy có 70 điểm.

Ngọc Hưng là điểm sáng của vòng thi Về đích khi liên tiếp nhấn chuông trả lời từ gói câu hỏi của các bạn chơi trước và dần san bằng điểm số với Công Tú.

Nam sinh Hà thành cũng tỏ ra khá bất ngờ và lo lắng khi vị trí dẫn đầu của mình có thể đổi chủ. Khán giả cũng hồi hộp dõi theo cuộc rượt đuổi điểm số của hai nam sinh.

Công Tú lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm để Về đích và xuất sắc trả lời đúng 3/3 câu. Nam sinh lấy lại tự tin khi lúc này hơn Ngọc Hưng 65 điểm.

Phần thi Về đích của Công Tú Đại diện THPT Vân Nội (Hà Nội) chọn gói 40 điểm và xuất sắc trả lời đúng 3/3 câu hỏi, chính thức trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế.

Khán giả tiếc nuối cho Ngọc Hưng khi cậu không thể lội ngược dòng thành công. Bỏ lỡ cơ hội ghi điểm cuối cùng ở phần thi của mình, nam sinh THPT Chuyên Bắc Giang đành ngậm ngùi về nhì chung cuộc với 225 điểm. Kết quả của hai bạn nữ là Minh Thư 160 điểm và Nhã Thy 50 điểm.

Cơ hội đi tiếp tại Đường lên đỉnh Olympia vẫn chưa khép lại với Ngọc Hưng. Cậu có thể tranh tài cùng Lê Công Tú và hai bạn chơi nữa trong cuộc thi tháng 2, quý IV, sẽ lên sóng vào chiều 16/7 tới với tư cách thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất.

Theo Zing