Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 bạn: Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM, TP.HCM) và Nguyễn Văn Lộc THPT (chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Ở phần thi Khởi động, bạn Nguyễn Bá Vinh có màn khởi động khá tốt với 80 điểm. Theo sát là các bạn Văn Lộc có 60 điểm, Đại Nghĩa 50 điểm, Văn Thành 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn ra đầy gây cấn, hấp dẫn, kịch tính khi Văn Thành, Văn Lộc lần lượt dừng cuộc chơi do bấm nhầm chuông và trả lời sai. Sau đó Bá Vinh nhanh tay nhấn chuông trả lời sau một góc hình ảnh dùng một hàng ngang gợi ý được lật mở, Bá Vinh tìm ra từ khóa với 10 chữ cái là “Nguyễn Hiền” và ghi thêm 60 điểm. Nhờ đó, Bá Vinh vững chắc ở vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Lúc này, Văn Lộc có 70 điểm, Đại Nghĩa 50 điểm, Văn Thành 40 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc lại cho thấy sự xuất sắc ấn tượng của nam sinh đến từ Cần Thơ. Với 4/4 câu trả lời đúng và nhanh nhất ở vòng Tăng tốc, Bá Vinh đạt tối đa 160 điểm. Sau vòng thi, nam sinh nói cậu rất bất ngờ khi đạt thành tích này.

Trải qua 3 vòng, Bá Vinh chạm tới mốc 310 điểm, bỏ khá xa các bạn chơi. Cụ thể, Đại Nghĩa có 130 điểm, Văn Lộc và Văn Thành cùng 100 điểm.

Nam sinh giữ điểm số cao nhất Olympia tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc thi Tháng 2 1

Nguyễn Bá Vinh là thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý III với 320 điểm.

Lựa chọn gói 60 điểm để Về đích, Bá Vinh trở về chỗ khi quỹ điểm là 320điểm. Với 215 điểm, Đại Nghĩa về nhì cuộc thi tháng này. Giải ba được trao cho Văn Lộc, Văn Thành với lần lượt 170 và 45 điểm.