Nam sinh giữ điểm số cao nhất Olympia tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc thi Tháng 2

Vũ Hiền
Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) là thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý III với 320 điểm.

Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần này gồm 4 bạn: Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Nguyễn Đại Nghĩa (PT Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM, TP.HCM) và Nguyễn Văn Lộc THPT (chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ).

Ở phần thi Khởi động, bạn Nguyễn Bá Vinh có màn khởi động khá tốt với 80 điểm. Theo sát là các bạn Văn Lộc có 60 điểm, Đại Nghĩa 50 điểm, Văn Thành 40 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn ra đầy gây cấn, hấp dẫn, kịch tính khi Văn Thành, Văn Lộc lần lượt dừng cuộc chơi do bấm nhầm chuông và trả lời sai. Sau đó Bá Vinh nhanh tay nhấn chuông trả lời sau một góc hình ảnh dùng một hàng ngang gợi ý được lật mở, Bá Vinh tìm ra từ khóa với 10 chữ cái là “Nguyễn Hiền” và ghi thêm 60 điểm. Nhờ đó, Bá Vinh vững chắc ở vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Lúc này, Văn Lộc có 70 điểm, Đại Nghĩa 50 điểm, Văn Thành 40 điểm.

Đến phần thi Tăng tốc lại cho thấy sự xuất sắc ấn tượng của nam sinh đến từ Cần Thơ. Với 4/4 câu trả lời đúng và nhanh nhất ở vòng Tăng tốc, Bá Vinh đạt tối đa 160 điểm. Sau vòng thi, nam sinh nói cậu rất bất ngờ khi đạt thành tích này.

Trải qua 3 vòng, Bá Vinh chạm tới mốc 310 điểm, bỏ khá xa các bạn chơi. Cụ thể, Đại Nghĩa có 130 điểm, Văn Lộc và Văn Thành cùng 100 điểm.

Nguyễn Bá Vinh là thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng 2, quý III với 320 điểm.

Lựa chọn gói 60 điểm để Về đích, Bá Vinh trở về chỗ khi quỹ điểm là 320điểm. Với 215 điểm, Đại Nghĩa về nhì cuộc thi tháng này. Giải ba được trao cho Văn Lộc, Văn Thành với lần lượt 170 và 45 điểm.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh giữ điểm số cao nhất Olympia tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc thi Tháng 2 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Tết của "thế hệ alpha" tuổi ngựa

Với các bạn học sinh lớp 6A1, trường THCS Nguyễn Trãi (phường Giảng Võ, Hà Nội), Tết không chỉ là thời khắc bước sang năm mới mà còn là hành trình chạm vào những ký ức ấm áp, đầy màu sắc của tuổi thơ. Mỗi bạn một câu chuyện, một góc nhìn rất riêng, nhưng tất cả đều gặp nhau ở cảm giác háo hức, mong chờ những điều tốt đẹp khi mùa Xuân “gõ cửa”.

Nơi ươm những mầm xanh

Năm học 2025-2026, trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tiếp tục là nơi học tập, rèn luyện của hàng trăm học sinh tiểu học trên địa bàn, trong đó hơn một nửa là học sinh dân tộc thiểu số.

Khi niềm vui hóa yêu thương

Những ngày gần Tết, khuôn viên Trường Tiểu học Quang Trung (phường Cửa Nam, TP. Hà Nội) ngập tràn sắc xuân với Hội chợ Xuân dành cho học sinh toàn trường. Với học sinh khối 3, đây không chỉ là một ngày hội vui tươi, rộn ràng mà còn là hoạt động trải nghiệm giàu ý nghĩa nhân văn, hướng các em đến tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng.

Về miền di sản: Hành trình rực rỡ để yêu hơn Tổ quốc mình

Hơn cả một lễ hội văn hóa, chương trình “Về miền di sản” do Trường THCS Thăng Long (phường Giảng Võ, TP Hà Nội) tổ chức thực sự là một hành trình học tập đầy cảm xúc, nơi các bạn học sinh được hóa thân, được sáng tạo và được chạm tay vào kho tàng di sản văn hóa phong phú của dân tộc Việt Nam – từ Bắc chí Nam, từ miền xuôi đến miền ngược.

Đam mê từ những câu chuyện diệu kỳ

Ở lớp 1A1, trường Tiểu học Thành Công A (phường Giảng Võ, Hà Nội), có một cậu bạn nhỏ thường khiến người đối diện mỉm cười với cách nhìn thế giới rất hồn nhiên nhưng đầy tinh tế. Cậu bạn ấy là lớp phó Hồ Sỹ Hùng.