Ngô Nhất Minh - du học sinh Mỹ mới đây còn được biết đến là một người đam mê và có năng khiếu nghệ thuật xuất sắc.  Nói cậu bạn là ‘con nhà người ta’ có lẽ không lệch chút nào, Nhất Minh sử dụng được 8 thứ tiếng và từng nhận được 5 học bổng của các trường hàng đầu nước Mỹ. Gần đây, cậu bạn còn được ngưỡng mộ bởi sự nhiệt huyết ‘cháy’ hết mình với đam mê nghệ thuật. 

Ngô Nhất Minh chuẩn 'con nhà người ta' trong truyền thuyết. (Ảnh: Dân Trí)
Ngô Nhất Minh chuẩn 'con nhà người ta' trong truyền thuyết. (Ảnh: Dân Trí)

Là người Việt sinh sống ở Pháp học tập trong môi trường rất khắt khe nhưng điều đó cũng chẳng làm khó được cậu bạn, Nhất Minh từng vang danh khắp trường Quốc tế Pháp - Alexandre Yersin với thành tích 11 năm liền luôn đứng hạng nhất của lớp và cả trường. Ngoài ra cậu bạn cũng tham gia rất nhiều các kỳ thi và nhận về vô số các giải thưởng lớn nhỏ khác nhau. 

Một góc nhỏ những giải thưởng mà Nhất Minh đã đạt được. (Ảnh: VnExpress)
Một góc nhỏ những giải thưởng mà Nhất Minh đã đạt được. (Ảnh: VnExpress)

Ngay từ nhỏ Nhất Minh đã rất hoạt ngôn, để nói thông thạo được 8 loại ngôn ngữ khác nhau cậu bạn đã tự học từ khi 10 tuổi.

Niềm đam mê của Nhất Minh ở lĩnh vực nghệ thuật thể hiện rõ từ khi cậu bạn còn nhỏ (Ảnh: VnExpress)
Niềm đam mê của Nhất Minh ở lĩnh vực nghệ thuật thể hiện rõ từ khi cậu bạn còn nhỏ (Ảnh: VnExpress)

Sớm nhận ra đam mê của bản thân cộng với niềm yêu thích ngoại ngữ nên cậu bạn đã quyết định nộp học bổng du học ở trời Tây để mở rộng hơn chân trời tri thức của mình. 

“Từ nhỏ mình đã rất thích lĩnh vực điện ảnh, khi lớn lên (năm 13 tuổi) mình được đi tham quan phim trường Hollywood Universal Studio và từ đó mình hiểu rằng Mỹ chính là nơi mình có thể theo đuổi và phát triển niềm đam mê bởi nơi đây có ngành công nghiệp điện ảnh hàng đầu thế giới. Vì thế, ngay khi trở về nhà, mình bắt đầu nỗ lực tự học tiếng Anh và thi tốt các chứng chỉ TOEFL, SSAT để thuyết phục bố và mẹ đồng ý cho sang Mỹ học”, Nhất Minh chia sẻ

Cậu bạn cũng cho biết thêm,bài luận chính nói về niềm đam mê điện ảnh kèm theo 3 chương kịch bản tự viết cho phần tiếp theo 1 bộ phim giả tưởng nổi tiếng của Mỹ đã giúp Minh chinh phục được ban tuyển sinh của trường Iolani.

Tin rằng cái nôi của nền điện ảnh sẽ là ‘mảnh đất’ tốt để cậu bạn có thể phát triển bản thân. 

Cậu bạn cũng rất yêu thích thể thao.
Cậu bạn cũng rất yêu thích thể thao.

Bật mí thêm nhé, Nhật Minh còn từng góp mặt trong nhiều vở kịch tại trường Quốc tế Pháp nữa đấy! Để chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ du học của mình cậu bạn cũng đang tích cực tham gia trong các CLB làm phim, diễn xuất, viết kịch bản,... Đặc biệt là tháng 11 vừa qua, vượt qua hơn 200 người, Nhất Minh xuất sắc nhận được vai chính trong vở nhạc kịch nổi tiếng của Mỹ công diễn tại nhà hát lớn của toàn Bang công chiếu vào cuối tháng 2 năm 2021. Thật ngưỡng mộ quá đi! 

Nhìn cuộc hành trình đầy màu sắc của Nhật Minh mới thấy câu nói “thiên tài chỉ chiếm 1% là thông minh, 99% là do luyện tập” thật đúng. Ngoài khả năng thiên phú của mình thì thành công của cậu bạn còn nằm ở sự nỗ lực và phấn đấu, không ngừng tìm tòi học hỏi để đạt được mục tiêu của bản thân. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ còn thấy cậu bạn thành công hơn nữa trong học vấn cũng như niềm đam mê nghệ thuật của mình.