Tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần này gồm 4 bạn: Nguyễn Tạ Kiều Trinh (THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ), Đoàn Văn Hoàn Vũ (THPT Nguyễn Trãi, Ninh Thuận) và Trần Thị Yến Linh (THPT Lê Hoàng Chiếu, Bến Tre), Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội).

Nam sinh Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục Olympia tuần 2 1

Bốn thí sinh tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” tuần hai, tháng ba, quý III. 

Tiến Quang là thí sinh có màn Khởi động tốt nhất, trả lời được 9/12 câu trả lời đúng, ghi được 90 điểm sau phần thi đầu tiên. Theo sau là các bạn Yến Linh có 40 điểm, Kiều Trinh ghi được 30 điểm, Hoàn Vũ có 10 điểm.

Được trực tiếp theo dõi thí sinh “Đường lên đỉnh Olympia” thi đấu từ ghế khán giả năm 4 tuổi, Nguyễn Tiến Quang trở lại trường quay sau 13 năm, với tư cách thí sinh đại diện THPT Quảng Oai, Hà Nội.

Phần thi Vuợt chướng ngại vật gây trở ngại cho các bạn thí sinh tham gia chương trình tuần này. Tiến Quang là thí sinh xuất sắc tìm ra được chướng ngại vật của chương trình – Địa Trung Hải – sau 3 hàng ngang gợi ý được lật mở. 10X Hà nội đã xuất sắc giành thêm 30 điểm của chương trình và củng cố vị trí dẫn đầu với 160 điểm để bước vào vòng thi thứ 3. Lúc này Yến Linh có 60 điểm, Kiều Trinh 40 điểm, Hoàn Vũ có 10 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự cố gắng của các thí sinh. Các thí sinh tăng tốc nhanh và đưa ra những câu trả lời chính xác. Nhưng Tiến Quang vẫn là thí sinh tỏ ra đáng gờm và phong độ thi đấu ổn định với 4/4 câu trả lời đúng. Sau phần thi Tăng tốc nam sinh Hà nội vẫn củng cố vị trí dẫn đầu với 270 điểm. Ba bạn còn lại ghi được các số điểm: Hoàn Vũ có 110 điểm, Yến Linh có 90 điểm, Kiều Trinh 90 điểm.

Nam sinh Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục Olympia tuần 2 2

Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” tuần hai, tháng ba, quý III.

Với số điểm 270 điểm, Tiến Quang là thí sinh đang có lợi thế hơn ba bạn cùng chơi còn lại khi bước vào vòng thi Về đích quyết định. Bốn thí sinh thi đấu hết sức khi trả lời các câu hỏi của chương trình. Nam sinh Hà nội với phong độ thi đấu ổn định, tự tin và bản lĩnh liên tiếp giành quyền trả lời từ các bạn cùng chơi để giành vòng nguyệt quế “ Đường lên đỉnh Olympia” với 325 điểm. Kết quả sau bốn vòng thi các thí sinh giành được các số điểm: Yến Linh đạt được 90 điểm, Kiều Trinh 80 điểm, Hoàn Vũ có 30 điểm.

Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội) là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” tuần hai, tháng ba, quý III với 325 điểm để có mặt trong cuộc thi tháng.

Kim Hiền