Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý III có sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Ngọc Nguyên Phương (THPT Nguyễn Thái Bình, Quảng Nam), Dương Thị Anh Đào (THPT Trương Định, Tiền Giang), Vũ Minh Dũng (THPT Trần Nguyên Hãn, Hải Phòng) và Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội).

Ở phần thi Khởi động, các thí sinh khởi động với số điểm chưa cao. Hai bạn Anh Đào, Minh Dũng là thí sinh dẫn đầu với cùng 70 điểm. Trọng Khải nhập cuộc với 60 điểm, còn lại bạn Nguyên Phương ghi được 10 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật đã cho thấy sự xuất sắc, bứt phá của Trọng Khải. Chướng ngại vật tuần này - Kem - được Trọng Khải nhanh chóng giải mã sau một hàng ngang gợi ý. Với 60 điểm giành được, nam sinh vươn lên dẫn đầu "đoàn leo núi" với 120 điểm. Lúc này, Minh Dũng có 80 điểm, Anh Đào 70 điểm và Nguyên Phương 20 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, cả bốn thí sinh đều thể hiện sự quyết đoán, nhanh nhẹn của mình trong mỗi câu trả lời. Cụ thể, Trọng Khải có thêm 120 điểm ở vòng này. Trong khi đó, Minh Dũng ghi thêm được 110 điểm, còn Anh Đào và Nguyên Phương cùng có thêm 60 điểm.

Phần thi Về đích Trọng Khải chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm để về đích. Nam sinh Hà Nội trả lời được 2/3 câu trả lời đúng. Trọng Khải lấy thêm 30 điểm từ bạn cùng chơi và giành 270 điểm sau phần thi cuối cùng này.

Nam sinh Hà Nội “lội ngược dòng” thành công giành vòng nguyệt quế Olympia tuần 3 1

Nguyễn Trọng Khải (THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) là thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý III với 270 điểm.

Nam sinh đại diện trường chuyên Nguyễn Huệ giành vòng nguyệt quế tuần này với 270 điểm. Giải nhì thuộc về Minh Dũng với 170 điểm. Anh Đào, Nguyên Phương cùng nhận giải ba với lần lượt 150 và 80 điểm.