Tham gia cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia"  tuần này gồm 4 thí sinh: Trần Nhật Minh (THPT Mạc Đĩnh Chi, TP.HCM), Ngô Ngọc Long (THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội) và Lê Đức Đạt (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng).

Bốn bạn thí sinh tham gia "Đường lên đỉnh Olympia" tuần 2, tháng 3, quý I

Vòng thi Khởi động Hải Bình có màn mở đầu khá tốt với 9/12 câu trả lời đúng. Hải Bình dẫn đầu đoàn leo núi với 90 điểm. Ba bạn thí sinh còn lại: Nhật Minh có 40 điểm, Ngọc Long ghi được 30 điểm, Đức Đạt với 40 điểm.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật bạn Đức Đạt thể hiện sự nhanh nhạy, chắc chắc khi đưa ra câu trả lời đúng cho Chướng ngại vật -Bơi- gồm 3 chữ cái của chương trình. Thứ tự dẫn đầu của đoàn leo núi đã có thay đổi sau vòng hai. Đức Đạt giành trọn 80 điểm, tạm vươn lên dẫn đầu với 120 điểm. Theo sát là các bạn Hải Bình với 120 điểm, Nhật Minh ghi được 40 điểm, Ngọc Long giành được 30 điểm.

Bước sang Vòng thi Tăng Tốc. Cả bốn thí sinh đều thể hiện sự tự tin, quan sát tốt, giành được điểm số cao. Hải Bình là thí sinh với phong độ ổn định, liên tiếp trả lời đúng 4/4 câu hỏi của chương trình. Nam sinh Hải Phòng nâng cao mức điểm số của mình từ 100 lên 250 điểm sau vòng thi Tăng Tốc. Trong khi đó, Đức Đạt có 220 điểm, Nhật Minh và Ngọc Long cùng có 80 điểm.

Phạm Hải Bình (THPT Kiến An, Hải Phòng) giành vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" với 265 điểm.

Vòng thi Về đích chứng kiến sự sự nỗ lực của cả 4 thí sinh. Hải Bình và Đức Đạt là hai thí sinh có cơ hội cao để giành vòng nguyệt quế với số điểm đang có trong vòng ba. Với lựa chọn an toàn gói 40 điểm, Hải Bình ghi 20 điểm cho 1/3 trả lời đúng.

Số điểm của Hải Bình sau phần thi Về đích tăng từ 245 lên 265 điểm, giành vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia". Với 235 điểm, Đức Đạt vẫn có cơ hội đi tiếp nếu trở thành thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất. Số điểm chung cuộc của Ngọc Long là 70, Nhật Minh 55.