Tham gia cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần hai, tháng hai, quý II gồm 4 thí sinh: Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Vũ Thị Thu Thảo (THPT Yên Mô A, Ninh Bình), Nguyễn Lê Gia Thịnh (THPT chuyên Vị Thanh, Hậu Giang) và Đoàn Lê Ngân (THPT Kim Xuyên, Tuyên Quang).

Vòng thi Khởi động, cả 4 thí sinh đều ghi được những số điểm khá tốt để tự tin bước vào vòng thi Chướng ngại vật của chương trình. Tạm thời dẫn đầu đoàn leo núi là bạn Hải Đăng với 100 điểm, theo sau là Gia Thịnh ghi 80 điểm. Số điểm của Lê Ngân, Thu Thảo lần lượt là 70 và 30.

Vòng thi Vượt chướng ngại vật chứng kiến sự tự tin, dứt khoát khi bấm chuông nhanh giành quyền trả lời trước của bạn Gia Thịnh. Với câu trả lời là “Ong”, Gia Thịnh đã giải được chướng ngại vật và có được 140 điểm sau vòng hai. Đồng thời, đây cũng là thí sinh vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi. Theo sát là bạn Hải Đăng với 110 điểm, Lê Ngân ghi được 90 điểm, Thu Thảo có 30 điểm.

Nam sinh Hậu Giang bứt phá giành vòng nguyệt quế Olympia 1

Nguyễn Lê Gia Thịnh giành vòng nguyệt quế "Đường lên đỉnh Olympia" tuần hai, tháng hai, quý II

Giữ vững tâm thế bình tĩnh và tự tin, Gia Thịnh tiếp tục bứt phá trong vòng thi Tăng Tốc khi ghi trọn 160 điểm cho 4 câu trả lời đúng và nhanh nhất. Nhờ vậy, nam sinh trường THPT chuyên Vị Thanh đã củng cố được vị trí dẫn đầu với 300 điểm, tạo khoảng cách lớn với các thí sinh còn lại là Hải Đăng 160 điểm, Lê Ngân 150 điểm và Thu Thảo 40 điểm.

Phần thi Về đích, cả 4 thí sinh đều cho thấy sự tự tin khi trải qua các câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Kết quả chung cuộc "Đường lên đỉnh Olympia" tuần hai, tháng hai, quý II: Bạn Nguyễn Lê Gia Thịnh giành vòng nguyệt quế với 330 điểm, Hải Đăng về nhì với 230 điểm và có cơ hội đi tiếp vào vòng thi tháng trong tư cách thí sinh có điểm nhì cao nhất tuần. Số điểm của Lê Ngân, Thu Thảo với lần lượt 120 và 25 điểm.