Mới đây, Que Jianyu (13 tuổi), sống tại Hạ Môn, Trung Quốc đã khiến cả thế giới phải trầm trồ kinh ngạc khi chính thức ghi tên mình với 2 kỷ lục Guinness thế giới mới. 

Nam sinh lập kỷ lục Guinness khi giải thành công 3 khối rubik cùng lúc bằng cả tay và chân 1

Ở kỷ lục đầu tiên, cậu bạn đã dùng cả tay và chân để giải 3 khối rubik cùng lúc trong thời gian chỉ 1 phút 36,39 giây. Ở kỷ lục thứ hai, bạn ấy tiếp tục thử thách lộn ngược người để giải khối rubik chỉ trong 15,84 giây – nhanh hơn kỷ lục trước đó khoảng 1,6 giây.

 

Theo chia sẻ của Que Jianyu, rukik giúp bạn giấy mở rộng tư duy và làm quen với nhiều bạn bè hơn. Điểm mấu chốt để thực hiện màn trình diễn này là kỹ năng quan sát và sự phối hợp của các bộ phân trên cơ thể.

Đầu năm nay, thiếu niên này từng trở thành hiện tượng toàn cầu khi trình diễn màn tung hứng và giải rubik trực tiếp trên chương trình truyền hình iDream của Trung Quốc. Trong thời gian 5 phút 6,61 giây, cả 3 khối rubik đã được giải thành công.

Que Jianyu chia sẻ rằng, cậu đã phải học cách sử dụng công thức để giải nhanh các khối rubik. Sau hàng triệu lần tập luyện, bạn ấy đã quen với tất cả logic của khối rubik và thử giải theo cách của riêng mình.