Công an TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) hôm qua đã trao trả ba nhẫn, một dây chuyền và một hoa tai (khoảng một cây vàng) cho chị Đào Thị Linh (28 tuổi, tạm trú phường Mông Dương). Số vàng chị Linh đánh rơi hôm 31/10 và được bạn Đinh Tiến Dũng, lớp 6A4 trường THCS Mông Dương nhặt được.


Dũng trả lại túi vàng cho người đánh rơi. Ảnh: Hoàng Tân

Đinh Tiến Dũng cho biết, trưa 31/10 trên đường đi học về, đã nhặt được chiếc túi gấm màu đỏ trên vỉa hè tại tổ 4, khu 14, đựng số vàng trên. Dũng về nhà kể lại chuyện cho mẹ là cô Nguyễn Thị Quyên (43 tuổi) nghe. Hai mẹ con đã đem số vàng đến trình báo công an phường Mông Dương để tìm người đánh rơi.

Đến 17h cùng ngày, công an phường tìm được chủ nhân túi vàng là chị Đào Thị Linh. Nhận được tài sản tưởng đã mất, cô Linh bày tỏ xúc động, cảm ơn hai mẹ con cô Quyên.

Theo bác Nguyễn Thạch Long, Phó chủ tịch phường Mông Dương, hành động đẹp của Dũng và gia đình rất cần được biểu dương để làm tấm gương cho mọi người. Phường đã báo cáo sự việc đến UBND TP Cẩm Phả và ngành Giáo dục để kịp thời khen thưởng học sinh Đinh Tiến Dũng.

Theo VnExpress