Khoảng 18 năm về trước, với các anh chị thế hệ 7x, 8x đã từng tiếp xúc với công nghệ chắc hẳn sẽ biết đến hình ảnh một nam sinh mũm mĩm với ánh mắt "sắc lẹm". Thời điểm đó, hình ảnh này được xem là meme nổi tiếng nhất nhì trên mạng và vẫn còn độ phủ sóng cho đến hiện nay.

Nam sinh nổi tiếng đó tên Tiền Chí Quân, khi đó mới học năm 2 trung học cơ sở (tương đương với lớp 8) đã tham gia vào một cuộc diễu hành do nhà trường tổ chức. Ánh mắt khi ấy của anh chàng đã vô tình lọt vào ống kính của nhiếp ảnh gia. Sau khi khoảnh khắc này được chụp lại và đăng tải trên mạng, dân tình đã "đứng ngồi không yên", thi nhau chia sẻ trên khắp các diễn đàn.

Nam sinh mũm mĩm trở thành hiện tượng meme hot nhất MXH 18 năm trước giờ ra sao - Ảnh 2
Biểu cảm của Tiền Chí Quân từng trở thành hiện tượng meme hot nhất MXH 18 năm trước.

Tuy cái nhìn có chút hơi "dữ dằn" nhưng không ai có thể phủ nhận được độ hài hước mà Chí Quân mang lại. Cũng từ đó, người dùng internet bắt đầu "chế ảnh" của cậu bằng các phần mềm chỉnh ảnh thô sơ với mục đích gây cười. Sẽ chẳng ngoa khi nói nam sinh này chính là người đã khởi xướng cho phong trào tạo meme của thời kỳ mới bắt đầu sử dụng internet.

Tiền Chí Quân từng cho rằng mọi người xúc phạm đến mình khi thấy gương mặt bị chế với nàng Mona Lisa, phim Titanic. Tuy nhiên, sau một thời gian cậu nhận ra điều này giúp mang lại niềm vui, tiếng cười cho mọi người và họ không hề có ác ý gì nên Chí Quân dần chấp nhận việc này.

Nam sinh mũm mĩm trở thành hiện tượng meme hot nhất MXH 18 năm trước giờ ra sao - Ảnh 4
Nam sinh mũm mĩm trở thành hiện tượng meme hot nhất MXH 18 năm trước giờ ra sao - Ảnh 1
Các bức ảnh được chế từ biểu cảm gương mặt của nam sinh.

Sau khi nổi tiếng, nam sinh bắt đầu nhận phỏng vấn độc quyền của các đài truyền hình lớn. Đồng thời, trở thành ngôi sao được bàn tán rầm rộ trên MXH hay các trang tin tức, còn được cả giới truyền thông đến từ Anh quốc xa xôi để ý tới. Lúc này, Chí Quân quyết định tham gia vào làng giải trí. Nhiều netizen cho rằng quyết định đó là sáng suốt, sự nổi tiếng của anh sẽ làm bàn đạp giúp anh và gia đình có một cuộc sống sung túc hơn.

Loạt phim truyền hình và điện ảnh mà nam sinh tham gia khi mới bắt đầu như A Dog's University Time, Hip Hop Quartet, Love Apartment. Một fan hâm mộ khi ấy đã quyết định trở thành người đại diện cho anh chàng. Người này chia sẻ: "Bản thân Tiểu Béo thích ngành giải trí, cậu ấy tham gia nhiều hoạt động theo lời mời nhưng các hoạt động này hầu như không có cát-xê".

Nam sinh mũm mĩm trở thành hiện tượng meme hot nhất MXH 18 năm trước giờ ra sao - Ảnh 5
Anh từng tham gia vào loạt phim truyền hình và điện ảnh.

Bản thân không phải là một người có kinh nghiệm diễn xuất, lại chưa từng đóng phim và học diễn xuất bài bản trong các trường nghệ thuật biểu diễn nên Tiền Chí Quân nhanh chóng "chìm nghỉm" giữa một rừng những người tài năng. Cuối cùng, cậu phải rời xa showbiz chỉ trong thời gian ngắn và chọn quay về cuộc sống của một người bình thường.

Khi thôi đóng phim, chàng trai này cũng trưởng thành và tự đi kiếm sống như bao người khác. Anh làm việc bán thời gian cho một trạm xăng rồi kết hôn với người quản lý của mình vào năm 2011 vào chào đón con gái đầu lòng khi mới 24 tuổi. Nhờ chăm chỉ tập luyện thể thao nên cân nặng gần 1 tạ của Chí Quân nhiều năm về trước đã cải thiện rõ rệt. Giờ đây, anh không còn là một cậu bé mũm mĩm bị mọi người cười chê nữa.

Nam sinh mũm mĩm trở thành hiện tượng meme hot nhất MXH 18 năm trước giờ ra sao - Ảnh 6
Nam sinh mũm mĩm trở thành hiện tượng meme hot nhất MXH 18 năm trước giờ ra sao - Ảnh 8
Gia đình nhỏ của Tiền Chí Quân.
Nam sinh mũm mĩm trở thành hiện tượng meme hot nhất MXH 18 năm trước giờ ra sao - Ảnh 7
Giờ đây, anh chàng này đã không còn là một nam sinh mũm mĩm ngày nào nữa mà đã trở nên thon gọn hơn rất nhiều.

Những bức ảnh meme của anh chàng cũng được thay thế bằng các trào lưu mới và dường như mọi thứ đã quay trở về với quỹ đạo ban đầu. Mọi người đều mừng cho Tiền Chí Quân khi đã có một cuộc sống bình yên, tránh xa những xô bồ và khắc nghiệt của làng giải trí.