Nam sinh New Zealand nhảy điệu haka tiễn thầy giáo về hưu

Vũ Hồng Loan
Để tạm biệt người thầy đáng kính về hưu, hàng trăm nam sinh tại một trường trung học ở New Zealand đã biểu diễn điệu nhảy haka truyền thống.

Hàng trăm học sinh tại trường nam sinh phía Bắc Palmerston (New Zealand) đã biểu diễn điệu nhảy haka để tôn vinh thầy giáo John Adams trong ngày về hưu. Đây là điệu nhảy truyền thống từ thời chiến tranh với những động tác tụng kinh, dậm chân, đập ngực.

Nam sinh trường Palmerston North Boy thực hiện điệu nhảy haka truyền thống.

Thầy Adams đã công tác tại trường 30 năm, trong đó 20 năm làm giáo viên vật lý, sau đó chuyển sang bộ phận cố vấn học đường. Thầy được cả học sinh và đồng nghiệp rất yêu mến. 

Trong suốt thời gian đó, thầy Adams là giáo viên được nhiều học sinh yêu quý. Quyết định về hưu của thầy khiến không ít học trò tiếc nuối. Điệu nhảy haka truyền thống đã giúp các bạn học sinh bày tỏ sự yêu quý và kính trọng với thầy Adams.

Một phát ngôn viên của trường cho biết: "Thầy Adams thực sự có mối quan hệ thân thiết với các bạn học sinh. Thầy đã làm việc không biết mệt mỏi để hoàn thành tốt công việc của mình, giúp đỡ các nam sinh trong quá trình học tập, đảm bảo kết quả tốt nhất có thể. Trong vai trò cố vấn, thầy đã hỗ trợ gia đình các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều đặc biệt là thầy tiếp cận từng tình huống với sự đồng cảm, chăm sóc và quan tâm, đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu". 

Những giây phút đầy cảm động khi hàng trăm nam sinh thực hiện điệu nhảy haka tặng người thầy đáng kính được quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.

Điệu nhảy haka chỉ được các nam sinh thực hiện trong những dịp đặc biệt. Gần mới đây nhất là vào tháng 7/2015, tại đám tang của một giáo viên họ yêu quý.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Nam sinh New Zealand nhảy điệu haka tiễn thầy giáo về hưu tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thủ tướng yêu cầu triển khai chiến dịch thần tốc dựng lại nhà cho người dân vùng lũ

Tại Đắk Lắk, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo 4 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa và Lâm Đồng khẩn trương phát động chiến dịch tái thiết nhà ở theo “tinh thần Quang Trung”, đặt mốc hoàn thành từ nay đến trước Tết Nguyên đán nhằm sớm ổn định đời sống cho người dân sau đợt mưa lũ lịch sử.

Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam qua những mùa gian khó

Sức mạnh của tuổi trẻ Việt Nam luôn tỏa sáng trong mọi thời khắc thử thách của dân tộc. Từ chiến hào Trường Sơn khốc liệt đến những vùng tâm lũ đang oằn mình trước thiên tai hôm nay, thanh niên vẫn là lực lượng có mặt đầu tiên, hành động nhanh nhất và bền bỉ nhất.

Trường PTCS Thịnh Vượng tri ân Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng

Những ngày cuối tháng 11, không khí tại trường PTCS Thịnh Vượng (xã Bạch Đằng, tỉnh Cao Bằng) trở nên rộn ràng và ấm áp hơn bao giờ hết. Sau nhiều năm khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy – học, thầy và trò nhà trường đã đón nhận một món quà vô cùng thiết thực, ý nghĩa từ Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng (TNTP&NĐ) cùng các doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm.