Hàng trăm học sinh tại trường nam sinh phía Bắc Palmerston (New Zealand) đã biểu diễn điệu nhảy haka để tôn vinh thầy giáo John Adams trong ngày về hưu. Đây là điệu nhảy truyền thống từ thời chiến tranh với những động tác tụng kinh, dậm chân, đập ngực.

Nam sinh New Zealand nhảy điệu haka tiễn thầy giáo về hưu 1

Nam sinh trường Palmerston North Boy thực hiện điệu nhảy haka truyền thống.

Thầy Adams đã công tác tại trường 30 năm, trong đó 20 năm làm giáo viên vật lý, sau đó chuyển sang bộ phận cố vấn học đường. Thầy được cả học sinh và đồng nghiệp rất yêu mến. 

Trong suốt thời gian đó, thầy Adams là giáo viên được nhiều học sinh yêu quý. Quyết định về hưu của thầy khiến không ít học trò tiếc nuối. Điệu nhảy haka truyền thống đã giúp các bạn học sinh bày tỏ sự yêu quý và kính trọng với thầy Adams.

Một phát ngôn viên của trường cho biết: "Thầy Adams thực sự có mối quan hệ thân thiết với các bạn học sinh. Thầy đã làm việc không biết mệt mỏi để hoàn thành tốt công việc của mình, giúp đỡ các nam sinh trong quá trình học tập, đảm bảo kết quả tốt nhất có thể. Trong vai trò cố vấn, thầy đã hỗ trợ gia đình các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Điều đặc biệt là thầy tiếp cận từng tình huống với sự đồng cảm, chăm sóc và quan tâm, đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu". 

Nam sinh New Zealand nhảy điệu haka tiễn thầy giáo về hưu 2

Những giây phút đầy cảm động khi hàng trăm nam sinh thực hiện điệu nhảy haka tặng người thầy đáng kính được quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội với hàng triệu lượt xem.

Điệu nhảy haka chỉ được các nam sinh thực hiện trong những dịp đặc biệt. Gần mới đây nhất là vào tháng 7/2015, tại đám tang của một giáo viên họ yêu quý.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail