Nam sinh ngủ quên trời đất, CSGT phải phá cửa đánh thức đưa đi thi ngày ấy giờ ra sao?

Hà Chi 10:18 18/03/2021

Anh chàng bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội vì ngủ quên trong ngày thi tốt nghiệp khiến cảnh sát giao thông phải đến tận nhà phá cửa gọi dậy.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020, Lê Hoàng Quốc (lớp 12D1 trường THPT Số 1 Lào Cai) đã mắc phải một tình huống vô cùng éo le và gây bão cộng đồng mạng.

Cụ thể, Lê Hoàng Quốc đã ngủ quên trước giờ thi, khiến cho cảnh sát giao thông phải đến tận nhà phá cửa gọi dậy. Lúc đó, nam sinh này chỉ kịp thu dọn đồ đạc để đi thi. Sau khi thi, Hoàng Quốc đã giải thích lý do cho sự cố: “Gia đình có buổi khai trương nhà hàng nên không có ai ở nhà, bản thân cũng tự đặt báo thức nhưng điện thoại bị hết pin nên ngủ quên”.

Nam sinh ngủ quên trời đất, CSGT phải phá cửa đánh thức đưa đi thi ngày ấy giờ ra sao? 1

Sự cố này đã khiến tên tuổi của Hoàng Quốc tràn ngập các trang mạng xã hội. Ban đầu, nhiều người cho rằng anh chàng này học không tốt nên mới vô tư ngủ quên được như vậy.  Nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại, Hoàng Quốc chính là người đã sáng chế ra “cây ATM gạo học đường” đầu tiên tại Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn tự động đặt ở cổng trường.

Nam sinh ngủ quên trời đất, CSGT phải phá cửa đánh thức đưa đi thi ngày ấy giờ ra sao? 2

Không chỉ có vậy, nam sinh này cũng từng đạt giải Nhất cho kì thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Hoàng Quốc cũng từng mở lớp gia sư dạy các em khóa dưới học lập trình và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Anh chàng có thành tích học tập đáng nể suốt 3 năm phổ thông chứ không hề kém như nhiều lời đồn đoán. 

Nam sinh ngủ quên trời đất, CSGT phải phá cửa đánh thức đưa đi thi ngày ấy giờ ra sao? 3

Nam sinh ngủ quên trời đất, CSGT phải phá cửa đánh thức đưa đi thi ngày ấy giờ ra sao? 4

Được biết, trong lần thi năm ngoái, Hoàng Quốc đã đạt 7 điểm Toán, 6.75 điểm Ngữ Văn, 7.5 điểm GDCD. Nam sinh cũng thi đỗ ngành Thiết kế Đồ họa của trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (thuộc Đại học FPT) đúng như dự định ban đầu của mình. Hiện tại, Hoàng Quốc rất kín tiếng trên mạng xã hội. Anh khóa hết hình ảnh cá nhân, chỉ có một blog để chia sẻ quan điểm của bản thân nhưng cũng không thường xuyên cập nhật.

 

Tin đọc nhiều