Chiều 23/5 vừa qua, bạn Võ Văn Trí Tài, học sinh lớp 6/3 trường THCS Phan Châu Trinh (xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), trên đường đi qua nhà bạn thì nhặt được một ví da bên trong có hơn bốn triệu đồng, một thẻ ATM mang tên Đào Việt Dương và một số giấy tờ khác. Không đắn đo chần chừ, Tài đã mang đến Công an xã Tam Giang để giao nộp mong tìm được người bị mất.

Nam sinh Quảng Nam không tham của rơi! 1

Bạn Võ Văn Trí Tài mang ví đến trình báo các chú Công an.

Sau khi tiếp nhận, công an xã Tam Giang thông báo để người đánh rơi được biết. Nhận được thông báo, ngay sau đó chú Đào Viết Dương, ở xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã đến Công an xã trình bày và xin nhận lại tài sản đánh rơi.

Nam sinh Quảng Nam không tham của rơi! 2

Chú Đoàn Viết Dương và các chú công an cảm kích tinh thần thật thà của bạn Tài.

Cô Nguyễn Thị Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 6/3 cho biết: Võ Văn Trí Tài là một học sinh ngoan, hiền, chăm học, vui tính, dễ thương, có tinh thần xây dựng lớp, rất nhiệt tình trong các phong trào hoạt động Đội.

Nam sinh Quảng Nam không tham của rơi! 3

Cô giáo Chủ nhiệm tuyên dương Tài trước lớp.

Trong buổi sáng chào cờ đầu tuần, nhà trường đã tuyên dương tinh thần nhặt của rơi trả lại cho người mất của bạn Võ Văn Trí Tài trước toàn trường. Nhà trường mong muốn tất cả học sinh đều noi gương làm nhiều việc tốt hơn nữa để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, chấu ngoan Bác Hồ.

 

LÊ VĂN HUÂN
Trường THCS Phan Châu Trinh, Núi Thành, Quảng Nam