Tham gia cuộc thi tháng đầu tiên, quý IV gồm 4 thí sinh đến từ các ngôi trường: Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang), Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Nguyễn Hải Hà Giang (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội), Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Nam sinh Quảng Trị giành vòng nguyệt quế Olympia tháng đầu tiên, quý IV  1

Bốn thí sinh tham gia "Đường lên đỉnh Olympia" tháng đầu tiên, quý IV.

Phần thi Khởi động, cả 4 thí sinh có màn Khởi động tốt và giành được những số điểm khá cao. Tân Nhật là thí sinh Khởi động tốt nhất với 70 điểm, theo sát Tân Nhật là Thành Nhân và Hà Giang cùng 60 điểm, Yến Nhi 50 điểm.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật. Chứng khiến sự xuất sắc của Thành Nhân khi là thí sinh nhấn chuông giành quyền trả lời trước Yến Nhi và trả lời đúng chướng ngại vật của chương trình với câu trả lời - Đại Cồ Việt - gồm 9 chữ cái của chương trình. Với việc trả lời đúng Chướng ngại vật của chương trình. Thành Nhân là thí sinh tạm "vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi" với 100 điểm sau vòng 2. Theo sau là các bạn Hà Giang, Tân Nhật cùng có 70 điểm, Yến Nhi ghi được 50 điểm. Cơ hội chiến thắng được chia đều cho các thí sinh.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bất ngờ, nhanh, chính xác trong từng câu trả lời của các thí sinh. Các thí sinh đã có sự thay đổi điểm số và vị trí sau phần thi Tăng tốc này. Tân Nhật đã có một phần Tăng tốc khá ấn tượng khi giành được 180 điểm sau vòng này. Đây cũng là điểm số của Hà Giang khi bạn ghi tới 110 điểm Tăng tốc, bằng với thành tích Tăng tốc của Tân Nhật. Thành Nhân ở vị trí thứ hai với 160 điểm, Yến Nhi ghi được 120 điểm.

Tân Nhật được đánh giá là thí sinh có kiến thức toàn diện, đồng đều, có thể mạnh ở lĩnh vực lịch sử. Điều đó đã được chứng minh trong phần thi Về đích trong cuộc  "Đường lên đỉnh Olympia". Nam sinh Quảng Trị về đích với lựa chọn gói 40 điểm và trả lời đúng 2/3 câu hỏi, nâng quỹ điểm lên 250. Số điểm này giúp nam sinh Quảng Trị mang vòng nguyệt quế vinh quang về Quảng Trị.

Nam sinh Quảng Trị giành vòng nguyệt quế Olympia tháng đầu tiên, quý IV  2

 Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) là thí sinh bước lên bục vinh quang "Đường lên đỉnh Olympia" tháng đầu tiên, quý IV.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi tháng đầu tiên, quý IV " Đường lên đỉnh Olympia". Tân Nhật là thí sinh giành chiến thắng với số điểm 250 điểm. Thành Nhân là thí sinh về đích thứ 2 với 200 điểm, Hà Giang 170 điểm, Yến Nhi 55 điểm.

Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) là thí sinh bước tiếp vào cuộc thi quý IV "Đường lên đỉnh Olympia".

Kim Hiền