Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 1 quý 3 có 4 thí sinh tham gia tranh tài: Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Phạm Huệ Anh (THPT Ea H'Leo, Đắk Lắk), Văn Thành An (THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam), Phạm Ngọc Mai (THPT Kinh Môn, Hải Dương).

Ở phần thi Khởi động bạn Chu Đức Huy là người có màn khởi động ấn tượng. Nam sinh có biệt danh "Diêm Vương" ghi được số điểm cao là 90 điểm. Theo sát là các bạn Huệ Anh ghi được 50 điểm. Thành ghi được 40 điểm. Ngọc Mai có 70 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật là cuộc tranh tài của bốn thí sinh để tìm ra chướng ngại vật gồm 6 chữ cái của chương trình. Ngay sau gợi ý đầu tiên, bạn Huệ Anh có tín hiệu chuông trả lời, nhưng đáp án "Phân kỳ" không chính xác. Đức Huy là thí sinh kế tiếp nhấn chuông trả lời từ khóa. Đáp án "Giấc mơ" đã mang về cho Đức Huy trọn vẹn 80 điểm.

Sau 2 phần thi, Đức Huy đang dẫn đầu đoàn leo núi với điểm số 180 điểm, Ngọc Mai có 80 điểm, Huệ Anh 60 điểm, Thành An ghi được 50 điểm.

Cơ hội lại một lần nữa về tay Đức Huy ở phần thi Tăng tốc. Nam sinh đến từ Sóc Sơn, Hà Nội nhanh chóng vươn lên, liên tục giành được số điểm cao nhất (40 điểm) ở 3/4 câu hỏi Tăng tốc của chương trình. Đức Huy có điểm số rất cao 330 điểm. Theo sau là các bạn Ngọc Mai có 170 điểm, Thành An có 150 điểm, Huệ Anh ghi được 90 điểm.

Phần thi Về đích chứng kiến sự quyết tâm cao của các bạn thí sinh. Đức Huy dù đang có số điểm cao, cách biệt điểm số khá cao so với các bạn còn lại nhưng Đức Huy vẫn chơi với một chiến thuật tốt. Nam sinh Sóc Sơn chọn gói câu hỏi 60 điểm trong phần thi Về đích.

Nam sinh Sóc Sơn chiến thắng ấn tượng trong cuộc thi tuần Olympia  1

Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 1 Quý 3 với 380 điểm.

Kết thúc chung cuộc, Đức Huy là thí sinh giành vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 1 quý 3.Điểm số của Đức Huy sau cả 4 vòng thi là 380 điểm, hơn cả gấp đôi số điểm của Ngọc Mai (170 điểm) ở vị trí số 2 của đoàn leo núi. Bạn Thành An có 140 điểm và Huệ Anh được 75 điểm khi kết thúc chương trình.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã xác định được 4 cái tên góp mặt ở cuộc thi tháng 1 quý 3 đó là các bạn: Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình), Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hoá), Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Đàm Tuấn Quỳnh (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội).