“Đường lên đỉnh Olympia” tuần này diễn ra đầy kịch tính với sự tham gia tranh tài của 4 bạn thí sinh: Phạm Quốc Trung (THPT Tùng Thiện, Hà Nội), Võ Trần Đông Dương (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Đình Thống (THPT Võ Thị Hồng, Cà Mau) và Đỗ Thành Đạt (THPT Tiên Hưng, Thái Bình).

4 thí sinh tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 3, tháng ba, quý III.

Phần thi Khởi động các thí sinh Khởi động khá tốt và giành được cho mình những số điểm khá cao. Quốc Trung khởi động tốt nhất với 90 điểm. Theo sát là các bạn Đình Thống với 60 điểm, Thành Đạt giành được 50 điểm, Đông Dương có 30 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn ra khá nhanh và bất ngờ. Khi Thành Đạt là thí sinh trả lời chính xác Chướng ngại vật của chương trình gồm 7 chữ cái - Làng sen - chỉ với một hàng gợi ý, một ô hình ảnh được lật mở. Câu trả lời của Thành Đạt đã khiến cả khán phòng hồi hộp theo dõi kết quả. Trả lời được Chướng ngại vật Thành Đạt ghi thêm 80 điểm nâng cao điểm số ở vòng hai lên 140 điểm. Các bạn còn lại có số điểm: Quốc Trung có 100 điểm, Đình Thống 60 điểm và Đông Dương 40 điểm.

Vòng thi Tăng tốc chứng kiến màn bứt phá, tốc độ, chính xác chinh phục qua từng câu hỏi của cả bốn thí sinh. Bằng những câu trả lời đúng các thí sinh đã thể hiện được sự bản lĩnh, tự tin và có sự thay đổi điểm số nhanh chóng sau vòng ba. Cụ thể, Thành Đạt Tăng tốc tốt nhất với 230 điểm, Quốc Trung 190 điểm, Đình Thống 180 điểm và Đông Dương 100 điểm.

Đỗ Thành Đạt (THPT Tiên Hưng, Thái Bình) là thi sinh giành vòng nguyệt quế vinh quang của chương trình.

Số điểm của thí sinh không có sự chênh lệch lớn khi bước vào phần thi Về đích quyết định. Cả bốn thí sinh đều thể hiện sự xất sắc, tầm hiểu biết rộng trên nhiều lĩnh vực để nên ra một phần Về địch gay cấn, hồi hộp đến câu hỏi cuối cùng. Với lợi thế dẫn đầu đoàn leo núi, Thành Đạt lựa chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và giành thêm quyền trả lời từ các bạn cùng chơi. Quỹ điểm của nam sinh  Thái Bình ở vòng bốn là 270 nhờ 2/3 câu trả lời đúng. Kết quả của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” chỉ được phân định sau câu hỏi cuối cùng của bạn Đình Thống. Chung cuộc Thành Đạt giành chiến thắng “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 3, tháng ba, quý III với 255 điểm. Quốc Trung 240 điểm, Đình Thống 220 điểm và Đông Dương 95 điểm.

Quốc Trung là thí sinh có số điểm tuần cao nhất để bước vào cuộc thi tháng 3 sắp tới. Bốn gương mặt sẽ tranh tài trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng ba, quý III, sẽ lên sóng vào chủ nhật tuần tiếp theo, ngoài Thành Đạt và Quốc Trung, là Lê Nguyễn Hữu Quốc (THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai), Nguyễn Tiến Quang (THPT Quảng Oai, Hà Nội).

Kim Hiền