“Đường lên đỉnh Olympia” tuần này diễn ra đầy kịch tính với sự tham gia tranh tài của 4 bạn thí sinh: Nguyễn Gia Khánh (THPT Nguyễn Chí Thanh, An Giang), Huỳnh Thị Phương Duyên (THPT chuyên Long An, Long An), Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

4 thí sinh tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” tuần một, tháng hai, quý IV

Phần thi Khởi động các thí sinh Khởi động khá tốt và giành được cho mình những số điểm khá cao. Ngọc Tín là thí sinh khởi động tốt nhất với 100 điểm. Các bạn còn lại,  Công Minh có 90 điểm, Phương Duyên 70 điểm, Gia Khánh ghi được 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn ra nhanh và đầy bất ngờ khi chứng kiến sự xuất sắc của Ngọc Tín. Nam sinh Thái Bình cũng là người giải được ô chướng ngại vật của tuần này gồm 12 chữ cái - Lý Thường Kiệt - chỉ sau một hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh được lật mở.

Với tối đa 80 điểm giành được, Ngọc Tín củng cố vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 180 điểm, bỏ khá xa 3 bạn chơi. Cụ thể, Công Minh có 100 điểm, Phương Duyên 70 điểm, Gia Khánh 60 điểm.

Vòng thi Tăng tốc chứng kiến màn bứt phá, tốc độ, chính xác chinh phục qua từng câu hỏi của cả bốn thí sinh. Bằng những câu trả lời đúng các thí sinh đã thể hiện được sự bản lĩnh, tự tin và có sự thay đổi điểm số nhanh chóng sau vòng ba. Cụ thể, Ngọc Tín tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi có 4/4 câu trả lời đúng ở vòng thi Tăng tốc, mang về 140 điểm. Trong khi quỹ điểm của nam sinh Thái Bình là 320 điểm, thí sinh xếp thứ hai là Công Minh có 210 điểm, Phương Duyên 110 điểm và Gia Khánh 100 điểm.

Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) giành vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng hai, quý IV với 340 điểm.

Phần thi Về đích Ngọc Tín chọn gói 60 điểm và trả lời đúng 2/3 câu. Với quỹ điểm 340, nam sinh không có đối thủ về điểm số ở cuộc thi này. Công Minh về nhì với số điểm khá cao 250, trong khi giải ba thuộc về Gia Khánh, Phương Duyên với lần lượt 140 và 80 điểm.

Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) giành vé vào cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" tháng hai, quý IV với chiến thắng ấn tượng ở cuộc thi tuần với 340 điểm.