Tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý III với sự góp mặt của 4 thí sinh: Nguyễn Văn Lộc (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu), Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên), Vũ Ngọc Hậu (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) và Quách Thành Vũ (THPT Ngọc Lặc, Thanh Hóa).

Ở phần thi Khởi động cả 4 thí sinh có màn khởi động rất tốt và giành cho mình những số điểm cao. Văn Thành là thí sinh khởi động tốt nhất với 100 điểm. Văn Lộc bám sát với 90 điểm, Ngọc Hậu có 70 điểm và Thành Vũ 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật  Văn Lộc là thí sinh đầy bản lĩnh, vươn lên vị trí số một với 180 điểm. Nhờ tìm ra chướng ngại vật “Số chính phương” gồm 13 chữ cái của chương trình chỉ sau một hàng ngang gợi ý, Lúc này, Văn Thành có 110 điểm, 70 là điểm số thuộc về Ngọc Hậu và Thành Vũ.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự bứt phá, thay đổi điểm số của các thí sinh. Văn Thành giành được 100 điểm trong phần thi tăng tốc và cùng đồng dẫn đầu với Văn Lộc. Sau phần thi tăng tốc Văn Thành và Văn lộc có cùng 210 điểm, Ngọc Hậu có 150 điểm, Thành Vũ 90 điểm.

Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thụy, Thái Nguyên) là thí sinh chiến thắng trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2, tháng 2, quý III với 250 điểm.

Phần thi Về đích, cả 4 thí sinh đều thể hiện sự quyết tâm cao trong từng câu hỏi để giành chiến thắng. Văn Thành chọn gói 40 điểm khi đang có lợi thế dẫn đầu. Nam sinh Thái Nguyên trả lời đúng 2/3 câu và về vị trí khi có 230 điểm. Sau đó, Văn Thành giành thêm 20 điểm ở phần chơi của thí sinh khác.

Với 250 điểm, Văn Thành về nhất tuần này. Nam sinh nở nụ cười tươi khi lần đầu tiên đón nhận vòng nguyệt quế. Trước đó, nam sinh Thái Nguyên nói ở nhà từng tự làm một vòng nguyệt quế để động viên mình cố gắng tham gia Đường lên đỉnh Olympia.

Văn Lộc về nhì với quỹ điểm 210, trong khi giải ba thuộc về Thành Vũ, Ngọc Hậu với lần lượt 190 và 180 điểm.